[Lí 8] Nhiệt Học

C

conan193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


sao mí pữa nay mình thấy box lí trầm quá

nên mình đưa mấy bài nhiệt hay hay

bà kon cùng giải nha ^^

Để xác định nhiệt độ của một lô đun , người ta đốt nóng 1 miếng sắt có khối lượng [TEX]0,2kg [/TEX]rồi bỏ nhanh miếng sắt vào bình chứa [TEX]4kg [/TEX]nước ở nhiệt độ [TEX]20^o[/TEX] . Nhiệt độ cuối cùng của bình là [TEX]24^o C [/TEX]và khối lượng nước trong bình chỉ còn [TEX]3,995kg[/TEX] do đã có 1 phần nước chuyển hóa thành hơi . Hỏi nhiệt độ cuối cùng của lô đun là bao nhiêu ?
biết [TEX]c_F_e=460J/kgK [/TEX][TEX]c_n=4200J/kgK,[/TEX][TEX] L=2,3.10^6[/TEX]
bỏ qua trao đổi nhiệt vs môi trường ngoài
 
P

poro_poro

Theo đề, ta có:

0.2x(t-24)x460=4x4200x(24-20) + 0.005x 2.3.[TEX]10^6[/TEX]
\Leftrightarrow 92t-2208=67200+11500
\Leftrightarrow 92t-2208=78700
\Leftrightarrow 92t =80908
\Leftrightarrow t =[TEX]\frac{80908}{92}[/TEX]
\Leftrightarrow t =879,43 oC ( xấp xỉ)

Gần đúng với kết quả không biết đúng với ý bà không nữa? :-S
 
C

conan193

Theo đề, ta có:

0.2x(t-24)x460=4x4200x(24-20) + 0.005x 2.3.[TEX]10^6[/TEX]
\Leftrightarrow 92t-2208=67200+11500
\Leftrightarrow 92t-2208=78700
\Leftrightarrow 92t =80908
\Leftrightarrow t =[TEX]\frac{80908}{92}[/TEX]
\Leftrightarrow t =879,43 oC ( xấp xỉ)

Gần đúng với kết quả không biết đúng với ý bà không nữa? :-S

bên nhiệt thu còn thiếu nên kết quả mới vậy

còn phần nhiệt lương từ [TEX]24^o C[/TEX] lên [TEX]100^oC[/TEX] nửa là đủ
 
C

conan193

Thôi e choa bài khác mọi người làm vậy ^^
bài này dễ hơn

Người ta rót vào khối lượng nước đá khối lượng [TEX]m_1 = 2kg[/TEX] 1 lượng nước [TEX]m_2=1kg [/TEX]ở nhiệt độ [TEX]t_2=10^oC[/TEX]. Khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm [TEX]m^'=50g [/TEX]
a) Xác định nhiệt độ ban đầu của nước đá biết [TEX]c_1=2000 J/kg.K[/TEX], [TEX]c_2=4200J/kg.K[/TEX]
[TEX]\lambda = 3,4.10^5 j/kg [/TEX]
b)
Sau đó người ta cho hơi nước sôi vào trong 1 thời gian và sau khi thiết lập cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước là 50^o C. Tìm lượng hơi nước đã đổ vào biết [TEX]L=2,3.10^5 J/kg[/TEX]
 
Z

zorrovnz

Bài 1:Tóm tắt:
Cho:
m1=0,2kg
m2=4kg
m3=4-3,995=0,005kg
t=24o
t2=20o
C1=460j/kg.K
C2=4200j/kg.K
L=2,3 . 10^6
Tính t1=?
Giải: Nhiệt lượng miếng sắt toả ra:
Q1=m1 . C1 . (t1-t)
\Leftrightarrow Q1= 0,2 . 460 (t1-24)
\Leftrightarrow Q1= 92t1- 2208 (j)
Nhiệt lượng nước thu vào:
Q2=m2 . C2 (t-t2)
\Leftrightarrow Q2= 4 . 4200 . 4
\Leftrightarrow Q2= 67200 (j)
Nhiệt lượng nước hoá hơi:
Q3= L . m3
\Leftrightarrow Q3= 2,3 . 10^6 . 0,005
\Leftrightarrow Q3= 11500 (j)
Ta có phương trình cân = nhiệt:
Q1=Q2+Q3
\Leftrightarrow 92t1- 2208 = 67200+11500
\Leftrightarrow 92t1 = 80908
\Leftrightarrow t1 = (gần =) 879,5
 
C

conan193

Bài 1:Tóm tắt:
Cho:
m1=0,2kg
m2=4kg
m3=4-3,995=0,005kg
t=24o
t2=20o
C1=460j/kg.K
C2=4200j/kg.K
L=2,3 . 10^6
Tính t1=?
Giải: Nhiệt lượng miếng sắt toả ra:
Q1=m1 . C1 . (t1-t)
\Leftrightarrow Q1= 0,2 . 460 (t1-24)
\Leftrightarrow Q1= 92t1- 2208 (j)
Nhiệt lượng nước thu vào:
Q2=m2 . C2 (t-t2)
\Leftrightarrow Q2= 4 . 4200 . 4
\Leftrightarrow Q2= 67200 (j)
Nhiệt lượng nước hoá hơi:
Q3= L . m3
\Leftrightarrow Q3= 2,3 . 10^6 . 0,005
\Leftrightarrow Q3= 11500 (j)
Ta có phương trình cân = nhiệt:
Q1=Q2+Q3
\Leftrightarrow 92t1- 2208 = 67200+11500
\Leftrightarrow 92t1 = 80908
\Leftrightarrow t1 = (gần =) 879,5

bài này giống bài trên rồi bạn
vẫn còn thiếu nên kết quả mới thế ^^
 
Top Bottom