Lí 8 Nhiệt học và vận tốc

C

conan193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là topic lí dành riêng cho phần vận tốc và nhiệt học
nếu ai yêu lí 8 hãy ghe vào ủng hộ Conan nhé
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):

như thường lệ cho đến sau này sẽ là một bài vận tốc và bài nhiệt
mong các bạn chém nhẹ tay nhé
^^

Câu 1: Nhiệt nà:
Một bình bằng nhôm được đặt trong một tấm xóp cách nhiệt có khối lượng 500g. Khi chưa đựng nước nhiệt độ của bình là 25*C. Cần đổ vào bình bao nhiêu kg nước nóng ở 80*C và bao nhiêu nước lạnh ở 20*C để có được 5 kg nước ở 30*C. Bỏ qua nhiệt hao phí ra môi trường xung quanh

Câu 2: Vân tốc nhé ^^
Một Vật chuyển động không đều với vận tốc tăng dần thỏa mảng V=2 km/h. Trong đó t là thời gian chuyển động.
a) Tính vận tốc của vật sau 10s kể từ lúc chuyển động.
b) Tính vận vận tốc chuyển động của vật kể từ khi xuất phát cho đến khi nó đạt vận tốc là 180km/h.

để cho thêm phần hấp dẫn mình sẽ thêm vào câu đố:
câu 3: khi máy bay đang bay một phi công ném một hòn đá từ máy bay xuống có thể rơi thẳng đứng được không?

chúc các bạn làm bài tốt ^^​
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Câu 1:
[tex]m_1+m_2=5[/tex]
[tex]0,5.c_1.5+m_1.c_2.10=m_2.c_2.50[/tex].Giải hệ là ra;)).m1 là khối lượng nước lạnh, m2 là nước nóng, c2 là ndr của nc, c1 là ndr của nhôm:D.
câu 2:
a/[tex]v=at[/tex] thay số là ra;)
b/Vận vận tốc là cái gì=.=chỗ này là phải tính thời gian chứ.
[tex]t=\frac{v_2}{a}[/tex].thay số vào:D
câu 3:không. vì nó có vận tốc đầu.đây là chuyển động ném ngang:D
 
R

ronagrok_9999

đây là topic lí dành riêng cho phần vận tốc và nhiệt học
nếu ai yêu lí 8 hãy ghe vào ủng hộ Conan nhé
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):

như thường lệ cho đến sau này sẽ là một bài vận tốc và bài nhiệt
mong các bạn chém nhẹ tay nhé
^^

Câu 1: Nhiệt nà:
Một bình bằng nhôm được đặt trong một tấm xóp cách nhiệt có khối lượng 500g. Khi chưa đựng nước nhiệt độ của bình là 25*C. Cần đổ vào bình bao nhiêu kg nước nóng ở 80*C và bao nhiêu nước lạnh ở 20*C để có được 5 kg nước ở 30*C. Bỏ qua nhiệt hao phí ra môi trường xung quanh

Câu 2: Vân tốc nhé ^^
Một Vật chuyển động không đều với vận tốc tăng dần thỏa mảng V=2 km/h. Trong đó t là thời gian chuyển động.
a) Tính vận tốc của vật sau 10s kể từ lúc chuyển động.
b) Tính vận vận tốc chuyển động của vật kể từ khi xuất phát cho đến khi nó đạt vận tốc là 180km/h.

để cho thêm phần hấp dẫn mình sẽ thêm vào câu đố:
câu 3: khi máy bay đang bay một phi công ném một hòn đá từ máy bay xuống có thể rơi thẳng đứng được không?

chúc các bạn làm bài tốt ^^​
Haiz
Buồn nhỉ h mới đi học về
Nhưng thôi
Chẳng nhẽ lại làm spamer ở pic lý
Nên em làm câu 3 không vì hòn đá có quán tính :D
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

một bài vận tốc:
một đồng tử xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điêm B với vận tốc ban đầu v_1=32m/s. Biết rằng cứ sau mỗi giây vận tốc của đồng tử lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó động tử chuyển dộng đều.
a) Sau bao lâu động đến được điểm B, biết rằng khoảng cách AB=60m
b) Ba giây sau kể từ lúc đồng tử xuất phát, một đồng tử khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với vận tốc không đổi v_2=31m/s. Hai động tử có gặp nhau không? Nếu có hãy sát định thời điểm gặp nhau đó.
 
P

poro_poro

một bài vận tốc:
một đồng tử xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điêm B với vận tốc ban đầu v_1=32m/s. Biết rằng cứ sau mỗi giây vận tốc của đồng tử lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó động tử chuyển dộng đều.
a) Sau bao lâu động đến được điểm B, biết rằng khoảng cách AB=60m
b) Ba giây sau kể từ lúc đồng tử xuất phát, một đồng tử khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với vận tốc không đổi v_2=31m/s. Hai động tử có gặp nhau không? Nếu có hãy sát định thời điểm gặp nhau đó.

Ta có : s=60m và v1=32m/s.
Mỗi 1s giảm đi 1/2v1.
\Rightarrow v1=[TEX]2^5 [/TEX] m/s \Leftrightarrow s= 32m
\Rightarrow v1=[TEX]2^4 [/TEX] m/s \Leftrightarrow s= 16m
\Rightarrow v1=[TEX]2^3 [/TEX] m/s \Leftrightarrow s= 8m
\Rightarrow v1=[TEX]2^2 [/TEX] m/s \Leftrightarrow s= 4m
\Rightarrow v1=[TEX]2^1 [/TEX] m/s \Leftrightarrow s= 2m
Suy ra: 32+16+8+4=60m nên thời gian đồng tử 1 đi là 4s.

Nếu có đồng từ khác từ A đến B với v2=31 m/s không đổi.
Giải thuyết: Đồng tử 1 đi trong 3s có quãng đường là 56m \Rightarrow đồng tử này cần phải thực hiện là 4m với v=[TEX]2^2[/TEX] m/s = 4m/s \Rightarrow t=4/4=1s.
Đồng tử 2 với v2=31 m/s và s=60 nên ta có thời gian : t=s/v2=60/31= 1,9 ( sắp xỉ )
So sánh thời gian trên: 1s<1,9s nên hai đồng tử không thể gặp nhau.

Đó là cách giải của mình của ý kiến của các bạn thì sau... :)
 
Top Bottom