Lí 8 nè!cần gấp

J

jangmin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi bộ từ A đến B vs dự định : Nửa quãng đường đầu đi vs vận tốc 6km/h , còn lại đi vs vận tốc 4km/h. Hãy cho biết nếu 2/3 quãng đường đầu người đó đi vs vận tốc 5km/h thì quãng đường còn lại phải đi vs vận tốc bao nhiêu để có vận tốc trung bình trên toàn quãng đường bằng vs vận tốc trung bình mà người đó đi theo dự định .
 
T

thienthanlove20

Lần đầu:

Tgian ng` đó đi nửa qđ đầu là: [TEX]t_1 = \frac{S}{2v_1}[/TEX]

Tgian ng` đó đi nửa qđ còn lại là: [TEX]t_2 = \frac{S}{2v_2}[/TEX]

Vtốc tb trên cả quãng đường :

[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2}} = \frac{2v_1v_2}{v_1 + v_2} = \frac{48}{10} = 4,8[/TEX]

Lần sau:

Tgian ng` đó đi 2/3 qđ là: [TEX]t_{1'} = \frac{2S}{3v_{1'}}[/TEX]

Tgian ng` đó đi 1/3 qđ còn lại : [TEX]t_{2'} = \frac{S}{3v_{2'}}[/TEX]

Vtốc tb trên cả qđ:

[TEX]v_{tb} = \frac{S}{\frac{2S}{3v_{1'}} + \frac{S}{3v_{2'}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4,8 = \frac{3v_{1'}v_{2'}}{2v_{2'} + v_{1'}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4,8 = \frac{3 . 5 . v_{2'}}{2v_{2'} + 5}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4,8 = \frac{15v_{2'}}{2v_{2'} + 5}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 15v_{2'} = 9,6v_{2'} + 24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5,4v_{2'} = 24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v_{2'} = \frac{40}{9} (km/h)[/TEX] :D

Vậy quãng đường còn lại phải đi vs vận tốc bằng [TEX]\frac{40}{9} km/h[/TEX] để có vận tốc trung bình trên toàn quãng đường bằng vs vận tốc trung bình mà người đó đi theo dự định .
 
C

cong_chua_buong_binh_605

Lần đầu:

Tgian ng` đó đi nửa qđ đầu là: t_1 = \frac{S}{2v_1}

Tgian ng` đó đi nửa qđ còn lại là: t_2 = \frac{S}{2v_2}

Vtốc tb trên cả quãng đường :

v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2}} = \frac{2v_1v_2}{v_1 + v_2} = \frac{48}{10} = 4,8

Lần sau:

Tgian ng` đó đi 2/3 qđ là: t_{1'} = \frac{2S}{3v_{1'}}

Tgian ng` đó đi 1/3 qđ còn lại : t_{2'} = \frac{S}{3v_{2'}}

Vtốc tb trên cả qđ:

v_{tb} = \frac{S}{\frac{2S}{3v_{1'}} + \frac{S}{3v_{2'}}

\Leftrightarrow 4,8 = \frac{3v_{1'}v_{2'}}{2v_{2'} + v_{1'}}

\Leftrightarrow 4,8 = \frac{3 . 5 . v_{2'}}{2v_{2'} + 5}

\Leftrightarrow 4,8 = \frac{15v_{2'}}{2v_{2'} + 5}

\Leftrightarrow 15v_{2'} = 9,6v_{2'} + 24

\Leftrightarrow 5,4v_{2'} = 24

\Leftrightarrow v_{2'} = \frac{40}{9} (km/h)

Vậy quãng đường còn lại phải đi vs vận tốc bằng \frac{40}{9} km/h để có vận tốc trung bình trên toàn quãng đường bằng vs vận tốc trung bình mà người đó đi theo dự định .
 
Top Bottom