(Lí 8) Một bài toán cực khó.

C

cuopcan1979

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một bình thông nhau chứa đầy nước trên pittong A đặt quả cân m1=1kg trên pittong B đặt quả cân m2=2Kg khi ở vị trí cân bằng thì chiều cao hA-hB=0,1(met). Nếu đặt thêm lên pittong A một quả cân 2Kg thì chiều cao hA=hB. Hỏi khi lấy quả cân 2Kg từ A chuyển sang B thì chiều cao chên lệch giữa 2 pittong là bao nhiêu?
 
8

816554

có một bình thông nhau chứa đầy nước trên pittong A đặt quả cân m1=1kg trên pittong B đặt quả cân m2=2Kg khi ở vị trí cân bằng thì chiều cao hA-hB=0,1(met). Nếu đặt thêm lên pittong A một quả cân 2Kg thì chiều cao hA=hB. Hỏi khi lấy quả cân 2Kg từ A chuyển sang B thì chiều cao chên lệch giữa 2 pittong là bao nhiêu?

bạn ơi, nếu bình A đầy nước thì bình B cũng đầy nước (áp suất bằng nhau), mà đặt hai pittong lên như vậy, khi một bên chịu tác dụng áp suất thêm nhiều hơn bên còn lại, như vậy, nước sẽ bị đè nén mà chảy ra ngoài mất, và nước đầy nên ha = hb (với mọi diện tích mặt đáy) chứ bạn
 
N

nguyennhuhuyhoang

cho tớ hỏi vài câu trước khi làm ^^
+ pit tông có khối lượng không ?
+ tiết diện hai nhánh có bằng nhau không ?
nếu pit tông không khối lượng tiết diện không bằng nhau thì ra 25cm
đặt thêm 2kg=> bên pit tôgn 1 có 3kg
=>3/S1=2/S2=>S1=3;S2=2
=>1/3+10cm=2/2=3/3
=>1/3+h'=4/2=6/3
=>10/h'=2/5
=>h'=25cm
hơi tắt một tí mong cậu thông cảm ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom