[Lí 8] một bài lí hay

D

darkness_baron

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta thả một miếng gỗ có thể tích $ V = 120m^3 $ nổi trong nước. Biết rằng phần nổi của vật có thể tích $V_1 = 40m^3$ và nước có trọng lượng riêng $d = 10000N/m^3$

a) Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật?
b) Trọng lượng của vật khi ở bên ngoài không khí là bao nhiêu? (cho khối lượng riêng của gỗ là $D = 800kg/m^3$)
 
P

phuong_july

Làm câu a trước nhé!
Thể tích phần chìm của vật là: $V_2=V-V_1=80m^3$
Lực đẩy A tác dụng lên vật là:
$F=d.V=10000.80=800000(N)$
 
P

phuong_july

b.
Theo công thức: $d=10D$
\Rightarrow Trọng lượng riêng của gỗ là: $d=8000N/m^3$
Theo công thức:
$P=d.V$ ( P là trọng lượng).
\Rightarrow $P=8000.120=960000(N)$

 
Top Bottom