Lí 8 ... Help :)

M

mynz1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt bài 13 : Công cơ học :)
1. a)Một người cầm trên tay một hòn đá. Tay người đó đã tác dụng vào hòn đá một lực giữ cho hòn đá đứng yên không rơi xuống đất. Lực đó có sinh công ko?
b) Sau đó người ấy buông hòn đá ra, hòn đá rơi xuống đất. Bây giờ người đó có sinh công không? Lực nào sinh công làm vận tốc hòn đá tăng lên? Vì sao?

2. Nước ở trên đập cao chảy xuống, trường hợp này có công cơ học không? Lực nào có sinh công trong trường hợp này? vì sao

3. Công của một viên bi chuyển động đều với vận tốc 16km/h trên một mặt phẳng ngang (nhẵn tuyệt đối và bỏ qua sức cản ko khí) là bao nhiêu? Vì sao?

4/. Một xe máy đi quãng đường dài 12km . Lực càn xe chuyển động trung bình là 60N. Giả sử chuyển động đều,tính công của động cơ.
 
H

hocgioi2013

1a)
người đó không sinh công vì tác dụng lực nhưng không có quãng đường
lực sinh công làm cho hòn đá rơi nhanh hơn là trọng lực
2)mình nghĩ là có lực này la trọng lực
4.công của cơ là
A=F.s=12000.60=720000(J)
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

3) Công của một viên bi chuyển động đều với vận tốc 16km/h trên một mặt phẳng ngang (nhẵn tuyệt đối và bỏ qua sức cản ko khí) là 0J vì nếu vật chuyển dời theo phương vuông góc vs phương của lực thì công của lực đó bằng 0, ở đây công của trọng lực có phương vuông góc vs mặt sàn.
 
T

thaolovely1412

1b)Buông tay, hòn đá rơi. Lúc này, người không tác dụng một lực nào vào hòn đá nên người không sinh công.
Hòn đá rơi do lực hút của Trái đất. Vậy trọng lực là lực sinh công.
 
Top Bottom