(lí 8) giúp tớ.....

S

s2_u_2209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một quả cầu đồng chất có khối lượng m=10kg và V=0,014 [TEX]m^{3} \[/TEX] :
a) Hãy đưa ra kết luận về trạng thái quả cầu khi thả vào nước
b) Dùng sợi dây mảnh, 1 đầu buộc vào quả cầu, đầu kia buộc vào 1 điểm cố định ở đáy bể sao cho quả cầu ngập hoàn toàn trog nước và dây treo có phương thẳng đứng. Tính lực căng sợi dây?

2) Người ta dùng mặt phẳng nghiêng để kéo 1 vật 50kg lên cao 2m:
a) nếu ko có ma sát thì lực kéo là 125N. Tính chiều dài của mpn đó?
b) Thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N. Tình hiệu suất mpn?

3) Một ô tô chuyển động đều lên dốc với vận tốc v=2m/s mất t/gian 30s, dốc cao 10m. Ô tô có khối lượng 4 tấn và công suất động cơ ô tô là 1,5 KW. Tính:
a) Lực kéo của động cơ ô tô?
b) Hiệu suất động cơ ô tô?

4) 1 khối gỗ hình hộp có khối lượng 76g , có diện tích đáy là 38 [TEX]cm^{2} \[/TEX], cao 5cm, nổi trog nước:
a) Tình chiều cao của phần nổi trên mặt nước?
b) Tính phàn lực t/dụng để nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ?
c) Tính công thực hiện để nhấn chìm khối gỗ?

5) 1 khối gỗ hình hộp chữ nhật có diện tích đáy= 100 [TEX]cm^{2} \[/TEX]. H=200cm được thả trog nước sao cho khối gỗ thẳng đứng, biết TLR của gỗ d= [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] d nước:
a) Tìm H phần gỗ chìm trog nước
b) Tính công đẻ nhấc khối gỗ ra khỏi nước.Bỏ wa sự thay đổi mực nước.


Cả nhà giúp e với ạk :( e đag cần gấp :)
tkx cả nhà nhiều:x
 
D

donghxh

Bài làm:chỉ gợi ý thui(vì đề dài nên không làm rõ ra dc)
1)tính trọng lượng của quả cầu.
tính lực ácimet tác dụng lên vật khi vật chìm hẳn. Nếu P>Fa thì chìm
P<Fa thì nổi
tính lực căng thì như thế này:
T=/P-Fa/ (/ là giá trị tuyệt đối)
2)
lực kéo = trọng lực của vật nhân chiều cao rùi chia cho chiều dài
Mai anh thi rùi nên chỉ giải như thế này thui, nếu có thể chiều mai thi về sẽ giải chi tiết
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

bai 1 de rui
2. a,vi ko co ma sat nen cong co ich = cong toan phan
~> Fk x l = P x h ~> l = (10 x m x h)/ Fk = 8
b, cong co ich la A1 = P x h = 500 x 2 = 1000
cong hao phi la A2 = Fk x l = 150 x 8 = 1200
cong toan phan la 2000
hieu suat la H= A1/A *100%= 1000/2200*100%=45.45%
 
J

james_bond_danny47

bài 1 dể thui
1/ thật ra câu này copy câu hai là bít ngay kết quả - nổi - vì buộc nó vào đáy bể(suy luận thôi mà - chi tiết này thường để chỉ vật nổi)
nhưng giải cụ thể cho you xem nhaz:d=7143 N/m^3 < dn=1000N/m^3 => vật nổi
2/lực căng T=|F_A-P|=..........tự tính (vì T là hợp lực của 2 lực cùng chìêu)
bài 2: a/l=A/F=8 m
b/ A thực tế=1200 J => H%=83.3%
cái đề này nói "Thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N" nên ta hiểu lực 150N là lực cung cấp để thắng ma sát là lực ta cung cấp trên thực tế - chứ hok phải A hao phí-A hao phí là A cung cấp cho ma sát gây ra nên theo mình bạn vitconcatinh_foreverloveyou giải chưa đúng
bài 3/a/ lực kéo= A/s=P.h/s=P.h/v.t=6666.7 N/m^3 => lưu ý đây là F thực tế
b/v lí thuyết=0.0375(m/s) =P/F => t lí thuyết=s/v=1600 (s) => A lí thuyết= P.t=2400000 J. A thực tế=400000
........................ủa sao kì vậy****************************???????
mod donghxh coi zùm
 
R

roses_123


4) 1 khối gỗ hình hộp có khối lượng 76g , có diện tích đáy là 38 [TEX]cm^{2} \[/TEX], cao 5cm, nổi trog nước:
a) Tình chiều cao của phần nổi trên mặt nước?
b) Tính phàn lực t/dụng để nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ?
c) Tính công thực hiện để nhấn chìm khối gỗ?

5) 1 khối gỗ hình hộp chữ nhật có diện tích đáy= 100 [TEX]cm^{2} \[/TEX]. H=200cm được thả trog nước sao cho khối gỗ thẳng đứng, biết TLR của gỗ d= [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] d nước:
a) Tìm H phần gỗ chìm trog nước
b) Tính công đẻ nhấc khối gỗ ra khỏi nước.Bỏ wa sự thay đổi mực nước.


4/
a/ chiều cao phần nổi: [tex]F_A=P -> h= ............[/tex]
b/ lực tác dụng để nhấn chìm khối gỗ ở đây đc tính là lực trung bình của cả quá trình vì càng nhấn thì phần chìm càng nhìu, lực Acsimet cũng tăng lên do đó lực tác dụng cũng phải tăng.
khi nhân thêm 1 đoạn x thì lực tác dụng chính là lực acsimet tác dụng lên phần tăng thêm đó : [tex]F=d_{nuoc}.S.x[/tex]
ban đầu x=0 -> F=0
khi chìm hoàn toàn thì x=H-h -> [tex]F_1=d_{nuoc}.S.(H-h)[/tex]
Lực trung bình tác dụng: [tex]F_{tb}=\frac{F+F_1}{2}[/tex]
c/ có F,s -> A

5/ đây là bài toán ngược với bài 4, em tự làm tương tự nhé.

Lưu ý: Có 1 dạng toán nâng cao hơn một chút đối với bài này. Đó là cho diện tích của bể nước. khi đó, muốn nhấc lên( nhấn xuống ), chúng ta ko cần phải nhấc hết cả phần chìm ( nhấn hết phần nổi). Khi đó chúng ta phải xác định đoạn cần nhắc lên ( nhấn xuống) bởi 1 cách khác
 
Top Bottom