li 8 giup minh voi

M

minh0972

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o=>o=>o=>cho một khối gỗ có hìng lập phương canh = 10 cm vào một chậu nước chim xuống 7cm nổi 3 cm biet trong luong rieng cua nước la 10000N/m3
a.hãy tinh trọng lượng riêng của khối gỗ
b.dung mot soi day mảnh gắn vào khối gỗ trong luong cua vat do la 1200kg tinh trong luong rieng cua vat do va phan luc F
 
C

conang_buongbinh3007

o=>o=>o=>cho một khối gỗ có hìng lập phương canh = 10 cm vào một chậu nước chim xuống 7cm nổi 3 cm biet trong luong rieng cua nước la 10000N/m3
a.hãy tinh trọng lượng riêng của khối gỗ
b.dung mot soi day mảnh gắn vào khối gỗ trong luong cua vat do la 1200kg tinh trong luong rieng cua vat do va phan luc F
Mình làm nha (^_^) :D
a,-Diện tích của khối gỗ : S = 6 x a^2 = 6 x 10^2 = 600 cm2
-Thể tích của phần vật chìm trong nước:
-V chìm = S x h1 = 600 x 7 = 4200 cm3 = 0,0042 m3
-Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật :
FA = d nước x V chìm = 10000 x 0,0042 = 42N
- Vì vật nổi cân bằng FA = P = 42N
- Thể tích của vật : V = a^3 = 10^3= 1000cm3 = 0,001 m3
-Vậy trọng lượng riêng của khối gỗ là:
d = P/V = 42/0,001= 42000 N/m3
b, Mình không hiểu câu hỏi này lắm , bạn nói rõ ra chút nha :D :confused::confused::confused:
 
Top Bottom