[Lí 8]giúp khẩn cấp

V

vocongtruong

bạn đổi 360km/h=100m/s=10000cm/s
chu vi bánh xe là 2*pi*R= 188,4 cm với pi =3,14
số vòng quay = 10000/188,4 gần 53 vòng/s
 
C

conan193

đổi

[TEX]360 km/h =100 m/s[/TEX]

[TEX]30 cm=0,3(m)[/TEX]

chu vi bánh xe là:

[TEX]C=d.pi = 2.pi.r = 0,3.2.3,14=1,884 (m)[/TEX]

vậy trong một dây xe quay được số vòng là

[TEX]n=\frac{V}{C}=\frac{100}{1,884}=53[/TEX] (vòng)
 
N

nguyenphuongthao28598

có 360km/h= 360000m/ 3600s = 100m/s
30cm= 30: 1000= 0,03
p bánh xe là:
p= dường kính * 2 * số pi= 0,03*2*3,14=0,1884(m)
Vậy trong một giây bánh xe quay được số vòng là:
số vòng= v/p= 100/ 0,1884 xấp xỉ 531 vòng
Hai bạn ơi 1km= 1000m; 1m= 1000cm vậy thì 30cm= 0.03mchứ
 
K

katoriitto

Ta có :
[TEX] 360km/h=100m/s[/TEX]
[TEX]30cm=0,3m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] Chu vi là :
C=0,3.2.3,14=1,884(m)
Số vòng quay trên 1s là :
100 : 1,884=53(vòng)[
 
Top Bottom