lí 8 giải giùm mình với

H

hoaboconganhtrang678

B

becon_matech997

hj!Mink nghĩ bạn nên lèm thử đi rồi kết luận chứ mink bó, đề khó hỉu wa!
 
H

hoaboconganhtrang678

hu.. hu mình hông biết nên mới hỏi thầy bảo là vận dụng tam giác đồng dạng để làm nhưng vẫn hổng hiểu
 
M

manhtuan_0592

Bạn sử dụng hai tam giác đồng dạng,một cái của người va một cái của bóng
 
H

hoaboconganhtrang678

thì vậy mình mới hỏi các bạn hic...hic.....
help zới đi..............
 
L

luuquangthuan

Xét 2 tam giác đồng dạng đó bạn ơi.
Ta có vận tốc của bóng là h/H.
Không hiểu chỗ nào cứ hỏi, mình giải thích cho.


Nhớ thanks nghen bạn.
 
C

conan193

Một người có chiều cao h, đứng ngay dưới ngọn đèn treo ở độ cao H(H>h). Người này đi đều vs vận tốc v. Xác định c/động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất .
GIÚP MÌNH VỚI:D:D:D:D:D:D

dạng này làm oy mà quên mất ^^
Xét trong khoảng thời gian[TEX] t[/TEX]. Người dịch chuyển một đoạn [TEX]BB' =v.t[/TEX]. Khi đó bóng của định đầu dịch chuyển được một đoạn [TEX]x= BB"[/TEX]
Xét tam giác[TEX] B"A'B'[/TEX] đồng dạng [TEX]B"SB"[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{A"B"}{SB}=\frac{B"B'}{B"B}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]B"B'=B"B.\frac{A'B}{SB}=x\frac{h}{H}[/TEX]
Mặt khác[TEX] BB"=BB'+B'B"[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=vt+x\frac{h}{H}[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=v.t\frac{H}{H-h}[/TEX]
Vận tóc bóng của đỉnh đầu:
[TEX]v^' =\frac{x}{t}=\frac{v.H}{H-h}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom