lí 8- gấp lắm- giúp tớ với- ngày mai kiểm tra 1 tiết ùi-----(>.<)...năn nỉ đó

L

lidungnguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ:
Để có được 1.2 kg nước ở 36 độ C (vì không biết ghi kí hiệu nên ghi chữ) , người ta trộn một khối lượng m1 nước ở 15 độ C với khối lượng m2 nước ở 85 độ C .Tìm khối lượng mỗi loại
GIÚP TỚ ĐI MÀ:khi (15)::khi (15)::khi (15):
TỚ BÍ QUÁ ..HUHU:khi (46)::khi (46)::khi (46):
CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU
 
N

nhungtrinh

gọi khối lượng nước thu được là m= 1.2kg
t1 là nhiệt độ của m1 nc
t2 là nhiệt độ của m2 nc
t3 là nhiệt độ của nc thu đc
vì nhiệt độ của m2 nc > nhiệt độ của m1 nc nên để có đc 1.2kg nước ở 36 độ C thì khi trộn lẫn nc vs nhau thì m2 truyền nhiệt sang cho m1 => m2 tỏa nhiệt, m1 thu nhiệt
vì trộn lẫn m1 nc và m2 nc nên nhiệt dung riêng C của m1, m2 là như nhau
nhiệt lượng m2 tỏa ra là: Q(tỏa)= C.m2.(t2-t3)
nhiệt lượng m1 thu vào là: Q( thu)= C.m1.(t3-t1)
sau khi cân = nhiệt đề thu đc 1.2kg nước ở 36 độ C thì
Q(thu)= Q( toả) => C.m1.(t3-t1)= C.m2(t2-t3)
=> m1.(t3-t1)= m2.(t2-t3)
mà: m1+m2=1.2kg=> m1=1.2-m2
sử dụng pp thế và thay số vào ta đc (cái này bạn tự giải nha)
m2= 0.5kg, m1= 0.7 kg ( kết quả mình chỉ lấy gần đúng thui nha pạn, nếu muốn làm tròn khác cx đc mà)
 
Top Bottom