Vật lí 8 [LÍ 8]Định luật về công

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI: Để kéo một vật có khối lượng 60kg lên cao 4m người ta dùng một ròng rọc động. Coi vật chuyển động đều a)Nếu bỏ qua ma sát thì công của trọng lực và công của lực kéo là bao nhiêu? b)Thực tế có ma sát nên để thực hiện việc đó người ta phải kéo ròng bằng lực 320N. Tính hiệu suất của ròng rọc
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
ĐỀ BÀI: Để kéo một vật có khối lượng 60kg lên cao 4m người ta dùng một ròng rọc động. Coi vật chuyển động đều a)Nếu bỏ qua ma sát thì công của trọng lực và công của lực kéo là bao nhiêu? b)Thực tế có ma sát nên để thực hiện việc đó người ta phải kéo ròng bằng lực 320N. Tính hiệu suất của ròng rọc
Công của trọng lực: A1 = P.h = 600.4 = 2400 (J)
Khi dùng ròng rọc động thì lợi hai lần về lực, thiệt hai lần về đường đi. Tức là F 300 (N) còn l = 8m nên công không đổi.
b) Công toàn phần: Atp = F’.l = 320.8 = 2560 (J)
Hiệu suất: H = A1/Atp = ...
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom