Vật lí 8 [LÍ 8]Định luật về công

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI: Người ta lăn một cái thùng theo một tấm ván nghiêng lên xe ô tô. Sàn xe cao 1,2m, ván dài 3m. Thùng có khối lượng 100kg. Lực đẩy thùng là 420N. Tính lực ma sát giữa ván và thùng và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
ĐỀ BÀI: Người ta lăn một cái thùng theo một tấm ván nghiêng lên xe ô tô. Sàn xe cao 1,2m, ván dài 3m. Thùng có khối lượng 100kg. Lực đẩy thùng là 420N. Tính lực ma sát giữa ván và thùng và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng

Tính công nâng vật trực tiếp: Ai = P.h = 1000.1,2 = 1200 (J)
Công nâng theo mpn: Atp = F.s = 420.3 = 1260 (J)
Hiệu suất H Ai/Atp = 1260/1200 = ...
Công thắng lực ma sát: Ams = 60(J)
Độ lớn ma sátFms = Ams/l = 60/3 = 20 (N)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom