[Lí 8] Đề thi HSG phần nhiệt

V

vodoitienboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình cách nhiệt . Binhg 1 chứa m1=2kg nước ở nhiệt độ t1 = 40 độ C . Bình 2 chứa m2 = 1kg nước ở nhiệt độ t2=20 độ C . Người ta trút một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 . Sau khi ở bình 2 nhiệt độ đã ổn định , lại trút một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 là 38 độ C .Tính khối lượng m trút trong mỗi lân và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
 
S

songtu009

Xét cả quá trình:
Nhiệt lượn bình 1 toả ra:
[TEX]Q = m_1*C*2 = 16800 J[/TEX]
Nhiệt lượng này truyền cho bình 2.
[TEX]Q = m_2*C*(t - 20)[/TEX]
Tính được [TEX]t = 24^0C[/TEX]

Xét lần trút từ bình 1 sang bình 2.
[TEX]mC(40 - 24) = m_2C(24-20)[/TEX]
Tính được [TEX]0,66666Kg[/TEX]
 
Top Bottom