[lí 8] đề thi học kì I

J

james_hook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tàu ngầm lặn dưới đsy biển với độ sâu 180m. Biết rằng trọng lượng riêng trung bình của nước biển là là 103000 N/m2
a, Tính áp suất tác dụng lên mặt ngoài của thận tàu
b, Nếu cho tàu lặn thêm 30m độ tăng áp suất tác dụng lên tàu là bao nhiêu
Bài 2: Một vật có khối lượng 598,5g làm bằng chất có khối lượng riêng là 10,5g/cm3
được nhúng hoàn toàn trong nước. Cho trọng lượng riêng của nước d=10000 N/m3. Tính lực đẩy ác si mét
Bài 3; Một máy nén thủy lực với pit tông lớn có tiết diện gấp 30 lần pí tông nhỏ
a, mỗi lần nén pít tông nhỏ xuốn một đoạn l1=15m thì pít tông lớn dịch chuyển lên 1 đoạn bằng bao nhiêu m
b, Muốn nâng một vật có khối lượng 750kg thì phải tác dụng lên 1 lực bằng bao nhiêu pít tông nhỏ
Bài 4: Một Ca nô xuôi dòng trên đoạn sông dài 84km. Vận tốc của ca nô khi nước ko chuyển động là 18km/h, vận tốc của dòng nước chảy là 3km/h Tính thời gian của ca nô chuyển động
 
T

thangvegeta1604

1) (Trọng lượng riêng là N/m3N/m^3 không phải N/m2N/m^2 đâu)
a. Áp suất của nước lên tàu: p1=d.h1=10300.180=1854000p_1=d.h_1=10300.180=1854000 Pa.
b. Độ sâu của tàu lúc này: h2=h1+h=180+30=210h_2=h_1+h'=180+30=210 m.
Áp suất của nước biển lên tàu: p2=d.h2=10300.210=2163000p_2=d.h_2=10 300.210=2163000 Pa.
 
T

thangvegeta1604

2) Thể tích của vật: V=mD=598,510,5=57cm3=571000000m3V=\dfrac{m}{D}=\dfrac{598,5}{10,5}=57 cm^3=\dfrac{57}{1000000} m^3.
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật: FA=d.V=10000.571000000=0,57NF_A=d.V=10000.\dfrac{57}{1000000}=0,57 N
 
J

james_hook

2) thể tích của vật: v=md=598,510,5=57cm3=571000000m3v=\dfrac{m}{d}=\dfrac{598,5}{10,5}=57 cm^3=\dfrac{57}{1000000} m^3.
Lực đẩy acsimet tác dụng lên vật: fa=d.v=10000.571000000=0,57nf_a=d.v=10000.\dfrac{57}{1000000}=0,57 n

bạn có thể giải nốt bài 3 câu b không mình đang gấp lắm, cảm ơn trước
 
P

pro3182001

Bạn có công thức trong SGK
Ff=Ss\frac{F}{f}=\frac{S}{s}
\Rightarrow Ff\frac{F}{f}=30 thay F vào là ok
 
Top Bottom