[Lí 8]Đề cương Lí 8

H

hiensau99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dùng vòi bơm có tiết diện 2,5 $cm^2$ để cắm vào ống dẫn của một máy bơm. Khi bơm hoạt động thì cứ 1h máy hút được 1500l nước. Hỏi vận tốc của nước là bao nhiêu?

Tình hình là e chả hiểu nó ra làm sao cả =.=
 
H

harrypham

Toàn "tưởng tượng" thế này, có biết đúng không :D
Đề yêu cầu tìm vận tốc nước, đã cho biết thời gian (1h) thì ta cần tìm là quãng đường.
Đề lại cho máy bơm hình trụ tiết diện $2,5 \; \text{cm}^2$ và thể tích $1500 \; \text{dm}^3$ nên đoán rằng chiều cao máy bơm chính là "quãng đường" cần tìm.
Do đó ta giải thế này: Đổi $2,5 \; \text{cm}^2 = 0,025 \; \text{dm}^2$.
Chiều cao cột nước trong máy bơm khi bơm được 1h là $h= \dfrac{V}{S}= \dfrac{1500}{0,025}=6 \cdot 10^4 \; ( \text{dm} )$.
Vận tốc nước là $$v= \dfrac{S}{t}= \dfrac{h}{t}= \dfrac{6 \cdot 10^4}{1}= 6 \cdot 10^4 \; (\text{dm/h})$$
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

-[TEX]1h = 3600s; 1500l = 1,5m^3; 2,5cm^2 = \frac{1}{4000} m^2[/TEX]
- Lượng nước chảy trong 1s là:
[TEX]A = \frac{1,5}{3600} = \frac{1}{2400} (m^3/s)[/TEX]
- Vận tốc dòng nước:
[TEX]v = \frac{A}{S} = \frac{4000}{2400} = \frac{5}{3} m/s[/TEX]
 
Top Bottom