[Lí 8] Công thức

N

ngocbich74

mình chỉ biết sơ sơ không thể đầy đủ được :

+Tính khối lượng riêng : D=$\dfrac{m}{V}$

+Trọng lượng riêng : d=$\dfrac{P}{V}$

+d=10D

+Tính thể tích :

-Hình hộp chữ nhật : V=a.b.h

-Hình lập phương : V=$a^3$

-Hình trụ : V=($r^2$.3,14).h

-Hình cầu : V=$\dfrac{3}{4}$.3,14.$r^3$

+Tính tần số :Số lần dao động :t

+Tính vận tốc :v=$\dfrac{S}{t}$

+Tính vận tốc trung bình :$v_{tb}$=$\dfrac{S}{t}$

+Tính Tính áp suất

-Chất rắn : p=$\dfrac{F}{S}$

-Chất lỏng : p=d.h

-Tính theo công thức của máy thủy lực : $\dfrac{F}{f}$=$\dfrac{S}{s}$

+Tính lực đẩy ác -si-mét :$F_A$=d.V
 
Top Bottom