[Lí 8]công suất

B

bongbottuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền khi chuyển động đều thì lực cản tác dụng lên nó tỉ lệ với vận tốc,nếu ở vận tốc V1 =45km/h thì phải sử dụng công suất =8KW.Hỏi khi thuyền có vận tốc V2=13,5 Km/h phải dùng đến công suất bằng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Lực tác dụng với $v_1$ là:
$$F_1 = \dfrac{P}{v_1} = \dfrac{8000}{45} = \dfrac{1600}{9}.$$

Một chiếc thuyền khi chuyển động đều thì lực cản tác dụng lên nó tỉ lệ với vận tốc

\Rightarrow $\dfrac{F_2}{v_2} = {F_1}{v_1}.$
Hay $\dfrac{F_2}{13.5} = {\dfrac{1600}{9}}{45} = \dfrac{320}{81}.$
\Rightarrow $F_2 = \dfrac{160}{3} \approx \ 53.3 (N).$

*Các bạn xem xét lại cái phần hai đại lượn tỉ lệ giúp mình xem có đúng không.
 
Top Bottom