[Lí 8] Công - Định luật về công

N

ngoclan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Công để đưa 1 vật lên cao 5m bằng mặt phẳng nghiêng là 9kJ. biết hiệu suất và chiều dài mặ phẳng nghiêng lần lượt là 80% và 20m
a) Xác định trọng lượng của vật
b) Tính lức ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và vật
Bài2: Khi kéo 1 vật có khối lượng m1 = 100kg di chuyển đều trên sàn nhà ta cần một lực F1 = 400N theo phương di chuyển của vật. Biết lực cản chuyển động (Fms) tỉ lệ thuận với trọng lượng P của vật
a) Tính lực cần để kéo một vật có khối lượng m2 = 200kg di chuyển đều trên sàn
b) Tính công thực hiện khi vật có khối lượng m2 di chuyển 1 đoạn S=5m
 
J

james_bond_danny47

bài 1: 1/A=F.s => F=A/s=1800 N => F THỰC TẾ=1440 .ta có: P/F=s/h =>P=s/h x F=5760 N
2/ Fms= F thực tế-F=360 N

bài 2:1/câu này cho mình hỏi kĩ là lực kéo= hợp lực=|P-Fms|=|F kéo- Fms phải hok . nếu đúng thì áp dụng tam suất là xong
2/ dễ. tự làm nha
 
J

james_bond_danny47

nhưng mình cần hỏi bạn cho rõ là những dự đoán ở trên của mình là đúng hay sai.
tam suất là 1 quy tắc khó nói quá.......................hok bít sao đây nói chung là tỉ lệ thuận............................
cái này hoá áp dụng nhìu, chứ toán,lí thì ít
 
Top Bottom