[ Lí 8 ] Cơ năng

H

haitacden869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị cho em hỏi:
Mũi tên bắn đi từ cung thì nhờ năng lượng của mũi tên hay cung, là năng lượng nào?
Búa đập vào đinh, đinh ngập sâu vào gỗ. Đinh ngập sâu vào gỗ lằnng lượng nào? Đó là dạng năng lượng gì?
Đồng hồ cót chạy suốt một ngày là nhờ dạng năng lượng nào?

Một vật ở trên cao so với mặt đất là 10m, nặng 2kg.
Tính cơ năng của vật?
Tính vận tốc khi vật rơi xuống đất ở thời điểm động năng = thế năng?
Gấp dùm em nha!
 
X

xilaxilo

Mấy anh chị cho em hỏi:
1/ Mũi tên bắn đi từ cung thì nhờ năng lượng của mũi tên hay cung, là năng lượng nào?
2/ Búa đập vào đinh, đinh ngập sâu vào gỗ. Đinh ngập sâu vào gỗ lằnng lượng nào? Đó là dạng năng lượng gì?
3/ Đồng hồ cót chạy suốt một ngày là nhờ dạng năng lượng nào?

4/ Một vật ở trên cao so với mặt đất là 10m, nặng 2kg.
a/ Tính cơ năng của vật?
b/Tính vận tốc khi vật rơi xuống đất ở thời điểm động năng = thế năng?
Gấp dùm em nha!

1/ do cung, đó là thế năng đàn hồi

2/ động năng

3/ động năng

có vận tốc là có động năng :)>-:)>-:)>-

4/

a/ cơ năng của vật chính = thế năng của vật khi ở độ cao 10m

[TEX]W=Wt_0=mgh=10.2.10=200[/TEX]

b/ [TEX]Wt=Wd=\frac{W}{2} \Leftrightarrow 100=\frac{mv^2}{2} \Leftrightarrow v=\sqrt{\frac{2.100}{2}}[/TEX]
 
H

haitacden869

câu b không hiểu gì hết bạn ơi, ghi ngắn gọn dùm mình đi bạn!
 
H

haitacden869

Vậy câu b kết quả nhiu vậy anh? Chẳng hiểu gì cả. Lại 50 kí tự.
 
T

thienthandethuong_minigirl

làm lại cho em nhé :
b)[TEX]W_t = W_d = \frac{W}{2} = \frac{m.v^2}{2} = 200 \Leftrightarrow 2.v^2 = 200 \Leftrightarrow v^2 = 100 \Leftrightarrow v = 10[/TEX]
em ko hiểu chỗ nào cứ nói nhé !
 
Top Bottom