[Lí 8]Có một số bài vật lý, mình cần người giúp

P

pehin_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cano đang ngược dòng qua điểm A thì gặp bè gỗ trôi xuôi. Cano đi tiếp 40', do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước. Sau 10' sửa xong máy, cano quay lại và đuổi theo bè và gặp bè tại điểm B. Biết k/c AB = 4.5 km. Công suất cano không đổi trong quá trình chuển động. Tính v nước.
2. 1 chùm tia sáng // với trục chính tới thấu kính hội tụ có tiêu f= 20cm. Phía sau TK người ta đặt 1 gương phẳng ở I và vuông góc với trục chính của thấu kính. Gương quay mặt phản xạ về phía thấu kính và cách thấu kính 1 khoảng 15cm. Trong khoảng giữa thấu kính và gương phẳng người ta quan sát đc 1 điểm rất sáng.
a) Giải thích và vẽ đường truyền của các tia sáng. Tính k/c từ điểm sáng đến thấu kính.
b) Cố định thấu kính và gương phẳng quanh điểm y, để vị trí mặt phản xạ hợp với trục chính 1 góc 40. Vẽ đường truyền các tia sáng và vị trí của điểm sáng quan sát được lúc này
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

1. Cano đang ngược dòng qua điểm A thì gặp bè gỗ trôi xuôi. Cano đi tiếp 40', do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước. Sau 10' sửa xong máy, cano quay lại và đuổi theo bè và gặp bè tại điểm B. Biết k/c AB = 4.5 km. Công suất cano không đổi trong quá trình chuển động. Tính v nước.

untitled.700x0.jpg


[TEX]AB=v(\frac{2}{3}+\frac{1}{6}+t')=4,5 (1)[/TEX]

[TEX]AC=\frac{2}{3}.(v'-v)[/TEX]

[TEX]CD=\frac{1}{6}v[/TEX]

[TEX]DB=t'.(v'+v)[/TEX]

ta có:

[TEX]AB+AC=CD+DB[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v(\frac{2}{3}+\frac{1}{6}+t')+\frac{2}{3}.(v'-v)=\frac{1}{6}v+t'.(v'+v)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}-\frac{1}{6}-t'-t')=v'(t'-\frac{2}{3})[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 0=v'(t'-\frac{2}{3})[/TEX]

vì [TEX]v'> 0[/TEX] nên [TEX]t'-\frac{2}{3} =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] t'=\frac{2}{3} (2)[/TEX]

Thế[TEX] (2)[/TEX] vào[TEX] (1)[/TEX] ta được:

[TEX]v=3km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

conan chứng minh t=t' là được rồi, thế số zô làm gì cho mệt @@, bị cấm vận òi chán quá :((. Bạn nên kham khảo 500BT Vật lý THCS thì tốt hơn. Trong đó đa số là đầy đủ dạng :D
 
C

conan193

C, D ở đâu ra vậy bạn********************************************************????



[TEX]C[/TEX] là điểm ca no đi từ A được [TEX]40p[/TEX] thì đến.

[TEX]D[/TEX] là điểm ca nô trôi ngược theo dòng nước từ C trong [TEX]10p[/TEX] nghỉ sửa má.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom