Vật lí Lí 8 ( Cơ học )

Ngọc Hằng

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
8
3
6
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn đường thẳng dài AB dài 100 km. Lúc 8 giờ có 2 người khởi hành cùng lúc: Liên đi từ A, xuất phát với vận tốc 40 km/h, cứ sau đoạn đường a = 40km lại tăng vận tốc thêm 10 km/h nữa cho đến khi tới B. Chiểu đi từ B về A với vận tốc đầu 25 km/h.Tính vận tốc trung bình của Liên trên AB ? Xác định vị trí, thời điểm hai người gặp nhau?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đoạn đường thẳng dài AB dài 100 km. Lúc 8 giờ có 2 người khởi hành cùng lúc: Liên đi từ A, xuất phát với vận tốc 40 km/h, cứ sau đoạn đường a = 40km lại tăng vận tốc thêm 10 km/h nữa cho đến khi tới B. Chiểu đi từ B về A với vận tốc đầu 25 km/h.Tính vận tốc trung bình của Liên trên AB ? Xác định vị trí, thời điểm hai người gặp nhau?
Trê quãng đường a1: Liên đi vận tốc 40 km/h => t1 = 1h
a2: Liên đi vận tốc 50 km/h => t2 = 0,8h
20 km còn lại: Liên đi với vận tốc 60 km/h => t3 = 1/3 h
=> Vtb = 100/ (1+0,8+1/3) = 46,875 km/h
Sau 1h 2 ng cách nhau: s1 = 100 - ( 40 + 25) = 35 km >0
Sau 2h 2 ng cách nhau: s2 = 100 - ( 80 + 50) = -30 <0 => hai ng trong khoảng từ 9h -> 10h và Liên đang đi với vận tốc 50 km/h
=> thời gian để hai ng gặp nhau kể từ khi xuất phát: t = 1 + 35/ (50+25) = 22/15 (h) = 88p
=> Cách B: 22/15 * 25 = ....
Thời điểm: 8 + 1 + 22p = 9h22p
 
  • Like
Reactions: Ngọc Hằng
Top Bottom