Vật lí Lí 8 cơ học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1 trc
bạn tự đổi đơn vị
thể tích khối trụ
[tex]Vg=S2.h[/tex] thay số
khi khối trụ nổi
=>[tex]P=Fa[/tex]
=>[tex]dg.Vg=Vc.dn[/tex]
=> [tex]Vc=\frac{dg.Vg}{dn}[/tex]
chiều phần chìm của khối trụ
[tex]hc=\frac{Vc}{S2}[/tex]
khi khối trụ bắt đầu nổi thì chiều cao phần nước trong bình = chiều cao của phần chìm trong nước
=> hn=hc
thay số nốt
thể tích nước cần rót
[tex]Vn=S1.hn[/tex]
 
Top Bottom