L
leduc22122001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một thanh AB đồng chất, tiết diện đều, có chiều dài L. Người ta muốn uốn gập nó tại một điểm M sao cho khi treo nó tại O ngay sát đầu A thì thanh sẽ thăng bằng. Tính chiều dài đoạn MA theo L.
Bài 2: Một xe ô tô chuyển động đều lên dốc với vận tốc 2m/s, mất thời gian 30s, dốc cao 10m. Biết ô tô có khối lượng là 4000kg và công suất động cơ ô tô là 15000W. Tính:
a. Lực kéo của động cơ ô tô.
b. Hiệu suất của động cơ ô tô.
Bài 3: Công đưa một vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng là 6000J. Xác định trọng lượng của vật, cho biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,80. Tính công để thắng ma sát khi kéo vật lên, và tính lực ma sát đó. Cho biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m.
Bài 4: Để đưa một vật khối lượng m = 200kg lên độ cao h = 10m người ta dùng một trong hai cách sau:
a. Dùng hệ thống gồm một ròng rọc cố định, một ròng rọc động. Lúc này lực kéo dây để nâng vật lên là $F_1$ = 12000N. Hãy tính:
+ Hiệu suất của hệ thống.
+ Khối lượng của ròng rọc động, biết hao phí để nâng ròng rọc động bằng hao phí tổng cộng do ma sát.
b. Dùng mặt phẳng nghiêng dài l = 12. Lực kéo vật lúc này là $F_2$ = 1900N. Tính lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng, hiệu suất của cơ hệ này.
Bài 2: Một xe ô tô chuyển động đều lên dốc với vận tốc 2m/s, mất thời gian 30s, dốc cao 10m. Biết ô tô có khối lượng là 4000kg và công suất động cơ ô tô là 15000W. Tính:
a. Lực kéo của động cơ ô tô.
b. Hiệu suất của động cơ ô tô.
Bài 3: Công đưa một vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng là 6000J. Xác định trọng lượng của vật, cho biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,80. Tính công để thắng ma sát khi kéo vật lên, và tính lực ma sát đó. Cho biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m.
Bài 4: Để đưa một vật khối lượng m = 200kg lên độ cao h = 10m người ta dùng một trong hai cách sau:
a. Dùng hệ thống gồm một ròng rọc cố định, một ròng rọc động. Lúc này lực kéo dây để nâng vật lên là $F_1$ = 12000N. Hãy tính:
+ Hiệu suất của hệ thống.
+ Khối lượng của ròng rọc động, biết hao phí để nâng ròng rọc động bằng hao phí tổng cộng do ma sát.
b. Dùng mặt phẳng nghiêng dài l = 12. Lực kéo vật lúc này là $F_2$ = 1900N. Tính lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng, hiệu suất của cơ hệ này.