[Lí 8] Cơ học

P

phuonghoa_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hình trụ kín được làm bằng gang, đáng tương đối rộng, nổi trong một bình chưa thuỷ ngân. Phía trên người ta đổ nước.Biết, d1, d2 lần lượt là trọng lượng riêng của nước và thuỷ ngân. S là diện tích đáy trụ. Hãy xác định lực đẩy ác - si- met tác dụng lên khối trụ. vẽ hình và giải giùm tớ.
 
V

valyn_khanh_hoa

Giải:

Áp suất tác dụng lên đáy dưới :

[TEX]\rho[/TEX] AB = dn . h2 + d1 . (h1 + h)

(h2 , h1, h lần lượt là chiều cao của AE, ED, CD lên mặt thoáng)

Áp suất tác dụng lên đáy trên :

[TEX]\rho[/TEX] DC: h . d1

Lực đẩy Ác - si - mets tác dụng lên khối trụ là:

F = ([TEX]\rho[/TEX]AB - [TEX]\rho[/TEX] DC) . S

F = [TEX]\left|(dn.h + d1 (h1 + h2)) - d1.h \right|[/TEX] . S

=> F = (d2.h2.S + d1.h1.S)

h2.S: là thể tích chìm trong thuỷ ngân

h1.S : là thể tích chìm trong nước

Mà d2.h2.S : là [TEX]\rho[/TEX]1

d1.h1.S: là [TEX]\rho[/TEX]2

=> F = [TEX]\rho[/TEX]1 + [TEX]\rho[/TEX]2

 
Last edited by a moderator:
P

phuonghoa_97

cảm ơn.
mà không có hình à bạn??
======================================================
 
V

valyn_khanh_hoa

uk nhở

quên:D

picture.php


__________________________________________

p/s: không đc đẹp lắm :-j:-j
 
P

phuonghoa_97

không sao
thế cũng đc:D
======================================================================
 
Top Bottom