[Lí 8] Cơ học

Y

yttl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có câu hỏi này
khi 2 vật chuyển động ngược chiều nhau thì vận tốc của xe này so với xe kia bằng gì ( vì dụ ô tô chạy 54km/h, xe máy chạy 36km/h vậy thì vận tốc của ô tô so với xe máy là bao nhiu) Giải thích dùm mình nha. Cả trường hợp cùng chiều nữa ( bài này trong SBT Lý 8 hix )
 
R

ronagrok_9999

mình có câu hỏi này
khi 2 vật chuyển động ngược chiều nhau thì vận tốc của xe này so với xe kia bằng gì ( vì dụ ô tô chạy 54km/h, xe máy chạy 36km/h vậy thì vận tốc của ô tô so với xe máy là bao nhiu) Giải thích dùm mình nha. Cả trường hợp cùng chiều nữa ( bài này trong SBT Lý 8 hix )
Khi 2 vật chuyển động cùng chiều
Lấy ví dụ của bạn nha
[TEX]54+36=90km/h[/TEX]
Nếu bạn muốn chứng minh cũng đơn giản lắm ;)
Cứ vẽ hình rùi giải ra với s không đổi
vận tốc xe 1 là [TEX] v_1[/TEX]
Vận tốc xe 2 là [TEX]v_2[/TEX]
Thì ta có vận tốc xe 1 so với xe 2 là [TEX]v_1+v_2[/TEX]
 
T

tuyen_13

mình có câu hỏi này
khi 2 vật chuyển động ngược chiều nhau thì vận tốc của xe này so với xe kia bằng gì ( vì dụ ô tô chạy 54km/h, xe máy chạy 36km/h vậy thì vận tốc của ô tô so với xe máy là bao nhiu) Giải thích dùm mình nha. Cả trường hợp cùng chiều nữa ( bài này trong SBT Lý 8 hix )

Chọn chiều + là chiều chuyển động của ôtô: => Vtốc của ôô là V1=54km/h
Xe máy chuyển động cùng chiều thì vận tốc là V2 =36km/h
Ngược chiều thì V2=-36km/h
=> ... cùng chiều: 54-36
...ngược chiều 54- (-36)=90km/h

Bài giải chỉ mang tính chất tham khảo =)) sai ko chịu trách nhiệm ^^!
 
Y

yttl

thks 2 bạn mặc dù mình cũng chưa hỉu lắm nhưng nói chung là cũng nghiệm đc khi cùng chìu thì trừ còn ngược chìu thì cộng
tiện đây 2 bạn cho mình hỏi bài này luôn ( cũng trong SBT Lý 8 )
otô chạy với v=54km/h, tàu hỏa chạy với v=36km/h. 2 xe chạy cùng phương và đang chạy ngược chiều nhau. biết rằng otô thấy tàu hỏa lướt wa mình trong 30s. tình chiều dài của đoàn tàu hỏa
 
C

conan193

thks 2 bạn mặc dù mình cũng chưa hỉu lắm nhưng nói chung là cũng nghiệm đc khi cùng chìu thì trừ còn ngược chìu thì cộng
tiện đây 2 bạn cho mình hỏi bài này luôn ( cũng trong SBT Lý 8 )
otô chạy với v=54km/h, tàu hỏa chạy với v=36km/h. 2 xe chạy cùng phương và đang chạy ngược chiều nhau. biết rằng otô thấy tàu hỏa lướt wa mình trong 30s. tình chiều dài của đoàn tàu hỏa

vận tốc thực khi 2 xe đi ngược chiều là:

[TEX]v=v_1+v_2=54+36=90(km/h)[/TEX]

chiều dài tàu hỏa là:

[TEX]S=v.t=90.\frac{1}{120}=0,75 (km)[/TEX]
 
T

tnam980

vận tốc ô tô: v1=54 km/h=(54/3,6) m/s =15m/s
vạn tốc tàu : v2=36 km/h=(36/3,6) m/s =10m/s

Vận tốc của tàu hỏa và ô tô là : 10+15=45 m/s
Coi ô tô là vận mốc ta có : S=30.45=1350 m <<<<< chiều dài tàu đó
cho các bạn công thức :
a km/h = a/3,6 m/s VD: 1km/h = 10^3/3600 m/s= 1/3,6 m/s
a m/s=a.3,6 km/h VD: 1m/s=10^-3 .3600=3.6 km/h
 
D

dangtiendung1998

mình có câu hỏi này
khi 2 vật chuyển động ngược chiều nhau thì vận tốc của xe này so với xe kia bằng gì ( vì dụ ô tô chạy 54km/h, xe máy chạy 36km/h vậy thì vận tốc của ô tô so với xe máy là bao nhiu) Giải thích dùm mình nha. Cả trường hợp cùng chiều nữa ( bài này trong SBT Lý 8 hix )
vận tốc ô tô: [TEX]v[/TEX][TEX]1[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]5[/TEX][TEX]4[/TEX] [TEX]km/h[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]([/TEX][TEX]54[/TEX][TEX]/[/TEX][TEX]3,6[/TEX][TEX])[/TEX] [TEX]m/s[/TEX] [TEX]=[/TEX][TEX]15m/s[/TEX]
vạn tốc tàu : [TEX]v2[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]36 km/h[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX](36/3,6) m/s =10m/s[/TEX]

[TEX]Vận tốc của tàu hỏa và ô tô là :[/TEX] [TEX]10+15=45 m/s[/TEX]
[TEX]Coi ô tô là vận mốc ta có : S=30.45=1350 m <<<<< chiều dài tàu đó cho các bạn công thức : a km/h = a/3,6 m/s VD: 1km/h = 10^3/3600 m/s= 1/3,6 m/s a m/s=a.3,6 km/h VD: 1m/s=10^-3 .3600=3.6 km/h [/TEX]
 
C

caheojunsu_kimryeowook_4ever

có ai giúp mình với!!! bây giờ đang học lớp 8 mà mình muốn vào đội tuyển Lí nhưng nhiều người bảo khó nên mình nản quá. Mình ko bít có nên vào ko vào chỉ sợ ko học được! mình nản quá! có ai giúp mình vs!!!:(
 
C

congnhatso1

vận tốc thực khi 2 xe đi ngược chiều là:

[TEX]v=v_1+v_2=54+36=90(km/h)[/TEX]

chiều dài tàu hỏa là:

[TEX]S=v.t=90.\frac{1}{120}=0,75 (km)[/TEX]

bài của bạn đúng đấy
bài này thuộc loại bài về vận tốc của lớp 5 :
Khi tàu hoả chạy qua 1 cái cột trong thời gian t, với vận tốc là v ta có công thức tính chiều dài đoàn tàu (s) như sau: s = v.t
khi tàu chạy qua 1 vật di chuyển ngược lại với nó thì công thức là : s = (v1+v2).t ( v1,v2 lần lượt là vận tốc của tàu hoả và vật di chuyển)
còn tàu chạy qua 1 vật chuyển động cùng chiều thì : s = (v1-v2).t
v và t phải cùng đơn vị thời gian

thấy đúng nhớ thanks cái :D:D:D
 
M

mrbap_97

Lớp 5 hả???. Mình thì lại nghĩ khác:
Khi hai vật ở điểm gặp nhau, [TEX]S=S_1+S_2[/TEX]
Quãng đường vật 1 đi được là:
[TEX]S_1=v_1t(km)[/TEX]
Quãng đường vật hai đi được:
[TEX]S_2=v_2t(km)[/TEX]
Do cùng thời gian gặp nên t chung:
[TEX]v_1t+v_2t=s_1+s_2=s[/TEX]
[TEX]t=\frac s{v_1+v_2}(h)[/TEx]
Quãng đường hai xa gặp nhau bằng khoảng cách ban đầu chia cho tổng vận tốc.
Cái ngược chiều cũng cm tương tự: Quãng đường 2 xe gặp nhau = khoảng cách ban đầu chia cho hiệu vận tốc
 
Y

yttl

Lớp 5 hả???. Mình thì lại nghĩ khác:
Khi hai vật ở điểm gặp nhau, [TEX]S=S_1+S_2[/TEX]
Quãng đường vật 1 đi được là:
[TEX]S_1=v_1t(km)[/TEX]
Quãng đường vật hai đi được:
[TEX]S_2=v_2t(km)[/TEX]
Do cùng thời gian gặp nên t chung:
[TEX]v_1t+v_2t=s_1+s_2=s[/TEX]
[TEX]t=\frac s{v_1+v_2}(h)[/TEX]
Quãng đường hai xa gặp nhau bằng khoảng cách ban đầu chia cho tổng vận tốc.
Cái ngược chiều cũng cm tương tự: Quãng đường 2 xe gặp nhau = khoảng cách ban đầu chia cho hiệu vận tốc

mình không hỉu bài của bạn
thế mí cthức bạn đưa tính chìu dài đoàn tàu như thế nào thía hiz =((
 
P

pety_ngu

mình có câu hỏi này
khi 2 vật chuyển động ngược chiều nhau thì vận tốc của xe này so với xe kia bằng gì ( vì dụ ô tô chạy 54km/h, xe máy chạy 36km/h vậy thì vận tốc của ô tô so với xe máy là bao nhiu) Giải thích dùm mình nha. Cả trường hợp cùng chiều nữa ( bài này trong SBT Lý 8 hix )
theo mình thì bằng tri tuyệt đối của v1-v2


:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom