[lí 8] cơ học/ lực đẩy ác si mét

S

schoolsmart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật hình cầu đồng chất có thể tích V nằm cân bằng ở khoảng mặt tiếp xúc của 2 chất lỏng không tan vào nhau chứa trong 1 bình. Trọng lượng riêng của chất lỏng ở trên và ở dưới lần lượt là d1 và d2.. Trọng lượng riêng của vật là d.
Tính tỉ lệ phần thể tích của vật nằm trong mỗi chất lỏng;)
 
N

nhoxken_cucumber

Ta có:
[tex]P = F_{A1} + F_{A2} \\ \Leftrightarrow dV = d_1V_1 + d_2V_2 \\ \Leftrightarrow d(V_1+V_2) = d_1V_1 + d_2V_2 \\ \Leftrightarrow dV_1 + dV_2 = d_1V_1 + d_2V_2 \\ \Leftrightarrow dV_1 - d_1V_1 = d_2V_2 - dV_2 \\ \Leftrightarrow V_1(d - d_1) = V_2(d_2 - d) \\ \Rightarrow \frac{V_1}{V_2} = \frac{d_2 - d}{d - d_1}[/tex]
Điều kiện là [tex]d_2 > d > d_1[/tex]
 
Top Bottom