[Lí 8] Chuyển động

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một oto chuyển động thẳng với vận tốc 54km/h và một tàu hỏa chuyển động theo phương chuyển động của oto với vận tốc 36km/h. Xác định vận tốc của oto so với tàu hỏa trong hai trường hợp sau:
a, Oto chuyển động ngược chiều với tàu hỏa

b, Oto chuyển động cùng chiều với tàu hỏa

Mong bạn lần sau viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Một oto chuyển động thẳng với vận tốc 54km/h và một tàu hỏa chuyển động theo phương chuyển động của oto với vận tốc 36km/h. Xác định vận tốc của oto so với tàu hỏa trong hai trường hợp sau:
a, Oto chuyển động ngược chiều với tàu hỏa

b, Oto chuyển động cùng chiều với tàu hỏa

Mong bạn lần sau viết bài có dấu
Khi chuyển động cùng chiều thì:

[TEX]v=v_1-v_2=54-36=18(km/h)[/TEX]

Khi chuyển động ngược chiều thì:

[TEX]v'=v_1+v_2=54+36=90(km/h)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

mong bạ giai thích kĩ giùm mình phần a minh chưa hiểu lắm tai sao lại cộng
 
Top Bottom