[Lí 8 ] chuyển động HSG

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp meomiutiunghiu nhé :confused::confused::confused:
a) Một hệ gồm 2007 vật có khối lượng lần lượt là m1, m2,..m2007 có nhiệtđộ ban đầulà t1 ,t2...t2007. Làm bằng chất có nhiệt dung riênglà c1, c2,..c2007 trao đổi nhiệt với nhau.
CMR : Nhiệt độ cuối cùng của hệ khi có cân bằng nhiệt không phụ thuộc số lượng vật đóng vai trò tỏa nhiệt trong hệ số đó.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanhs2kp

Bài náy đơn giản thôi

Bạn áp dụng PTCB nhiệt dạng 2 là xog:
Q tỏa + Q thu =0
Q tỏa =mc(t2 - t1 )
Q thu =mc (t2 - t1)
t2 là NĐ ban đầu
t1 là NĐ sau khi CB
 
N

ngocanhs2kp

Giải thế này nè !

Ta có PTCB nhiệt :
Q tỏa + Q thu = 0
\Leftrightarrow m1c1(t-t1) + m2c2(t-t2)+.....+ m2007c2007(t-t2007) = 0
\Leftrightarrow m1c1t - m1c1t1 + m2c2t - m2c2t2 +...........=0
\Leftrightarrow t(m1c1 +m2c2+ m3c3+...) = m1c1t1+ m2c2t2 +......
\Rightarrow t= \frac{m1c1t1 + m2c2t2 +....}{m1c1 + m2c2 +....}
\Rightarrow đpcm:)>-
bạn có thể học laxtex tại đây
thật sự khi xem bài này mình vẫn chưa hiểu lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom