[Lí 8] chuyển động đều - chuyển động không đều

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi , giúp meomiutiunghiu câu này với :confused:
Các vận động viên chạy theo hàng dọc với khoảng cách là l , vận tốc như nhau .
Huấn luyện viên chạy ngược chiều với vận tốc là u . ( biết u < v)
Mỗi vận động viên sau khi gặp huấn luyện viên thì quay lại chạy cùng chiều với
huấn luyện viên với vận tốc như cũ . Hỏi các vận động viên quay trở lại hết với
khoảng cách là bao nhiêu ?
Thanks mọi người trước nha @};-
 
A

adele

tớ nghĩ thế này, không biết đúng không.

Vì VĐV và HLV chạy ngược chiều nên ta có:

lần gặp vs VĐV 1 :

[TEX]t_1 = \frac{S}{v+ u}[/TEX]

lần gặp vs VĐV 1

[TEX]t_2 = \frac{S+l}{v+ u}[/TEX]

Khoảng cách giữ 2 VĐV lúc này là :

[TEX]l' = v. ( t_2 - t_1) = [\frac{S+l}{v+ u} - \frac{S}{v+ u}] .v = \frac{l.v}{v + u}[/TEX]
 
Top Bottom