[Lí 8]Chuyển động đều, chuyển động không đều.

B

buithien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài này suy nghĩ mãi không ra, giúp mình với:
Một ô tô chuyển động trên chặng đường gồm ba đoạn liên tiếp cùng chiều dài.Vận tốc của xe trên mỗi đoạn v1=12m/s;v2=8m/s;v3=16m/s.Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả chặng đường.
 
C

conan193

Có bài này suy nghĩ mãi không ra, giúp mình với:
Một ô tô chuyển động trên chặng đường gồm ba đoạn liên tiếp cùng chiều dài.Vận tốc của xe trên mỗi đoạn v1=12m/s;v2=8m/s;v3=16m/s.Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả chặng đường.

[TEX]t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{3.v_1}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{S_2}{v_2}=\frac{S}{3.v_2}[/TEX]

[TEX]t_3=\frac{S_3}{v_3}=\frac{S}{3.v_3}[/TEX]

Vận tốc trung bình trên cả đoạn đường là:

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2+t_3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{\frac{S}{3.v_1}+\frac{S}{3.v_2}\frac{S}{3.v_3}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{\frac{S}{3.12}+\frac{S}{3.8}\frac{S}{3.16}}=11,07 (m/s)[/TEX]
 
Top Bottom