Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động đều từ a đến b hết 2 h với vận tốc v1=15km/h, sau đó nghỉ 2h rồi quay về a với vận tốc không đổi v2=10km/h
a) Tính vận tốc trung bình của vật trên quãng đường aba
b) vẽ đồ thị vận tốc- thời gian và đồ thị quãng đường- thời gian của vật trên
 

Congtrang123

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
12
13
6
31
Bắc Kạn
Vận tốc trung binh « nếu không tính thời gian nghỉ thì là 12km/h
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vật chuyển động đều từ a đến b hết 2 h với vận tốc v1=15km/h, sau đó nghỉ 2h rồi quay về a với vận tốc không đổi v2=10km/h
a) Tính vận tốc trung bình của vật trên quãng đường aba
b) vẽ đồ thị vận tốc- thời gian và đồ thị quãng đường- thời gian của vật trên
a,
+ Quãng đương AB là: [tex]S_{AB}=v_{1}.t_{1}=15.2=30(km)[/tex]
+ Thời gian vật chuyển động quay về A với vận tốc $10km/h$ là:
[tex]t_{2}=\frac{S_{AB}}{v_{2}}=\frac{30}{10}=3(h)[/tex]
+ Vận tốc trung bình của vật đó ko tính thời gian nghỉ là:
[tex]V_{tb}=\frac{2S_{AB}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2.30}{2+3}=12(km/h)[/tex]
+ Nếu tính cả thời gian nghỉ: [tex]V_{tb}=\frac{2S_{AB}+0}{t_{1}+t_{2}+2}=\frac{60}{5+2}=\frac{60}{7}(km/h)[/tex]
b, Đồ thị:
Cj chụp bằng laptop nên mờ lắm. Ráng nhìn nha. :(
WIN_20170709_112553.JPG
 
Top Bottom