Vật lí lí 8" bình thông nhau"

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với "gấp gấp" chiều mình học :

1 binh thông nhau đang chứa nước. Người ta đổ thêm vào 1 nhánh là xăng. Biết độ cao cột xăng là 60cm. Tìm độ chênh lệch giữa 2 nhánh biết : trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3(mét khối)
trọng lượng riêng của xăng là 7000N/m3(mét khối)

Cảm ơn :)Yociexp83Yociexp83:):):)
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giúp mình với "gấp gấp" chiều mình học :

1 binh thông nhau đang chứa nước. Người ta đổ thêm vào 1 nhánh là xăng. Biết độ cao cột xăng là 60cm. Tìm độ chênh lệch giữa 2 nhánh biết : trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3(mét khối)
trọng lượng riêng của xăng là 7000N/m3(mét khối)

Cảm ơn :)Yociexp83Yociexp83:):):)
*Hình minh họa
18.png
Tại vội nên chị kí hiệu nhầm ddd_ddxd_x nha em. :D
Xét áp xuất tại 2 điểm A và B có:
pA=pBdn.(hh)=dx.h10000(0,6h)=7000hh=0,35(m)p_A=p_B\Leftrightarrow d_n.(h-h')=d_x.h'\Leftrightarrow 10000(0,6-h')=7000h'\Rightarrow h'=0,35(m)
Chúc em học tốt! ^^
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh
Top Bottom