Vật lí [Lí 8] Bình thông nhau

S

sangbaby_one

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Cho bình thông nhau có hai nhánh A và B có tiết diện lần lượt là $20cm^2$ và $5cm^2$. Đổ vào bình $2l$ nước $(d=10000N/m^3)$
Hỏi Bao nhiêu điều kiện trên đã đủ để tính chiều cao cột nước chưa? Nếu được, hãy trình bày lời giải.

Thầy mình giải như sau:
$h_A = h_B$ (do là bình thông nhau)
Mà $V = S_A . h_A + S_B . h_B$ (S là tiết diện hai nhánh)
Do đó $V = h.(S_A + S_B)$
$\rightarrow h = \dfrac{V}{S_A + S_B}$
Sau đó thay số vào (đã đổi sang m) rồi tính bình thường

Mình nghĩ thầy chỉ mới nghĩ đến hai nhánh bình, còn phần ống nối giữa hai nhánh thì sao ạ? Mình cần một bài giải chính xác hơn :( Mong mọi người giúp cho :)
 
M

maimailabaoxa01

Mình nghĩ thầy chỉ mới nghĩ đến hai nhánh bình, còn phần ống nối giữa hai nhánh thì sao ạ? Mình cần một bài giải chính xác hơn :( Mong mọi người giúp cho :)

Mình thì lại nghĩ không giống bạn.
Năm nay mình cũng là học sinh lớp 8. Khi mình làm các bài tập về bình thông nhau của lớp 8 thì trong đề thường kèm theo dòng chữ bỏ qua thể tích ống nối hai nhánh nên mình nghĩ đối với kiến thức lớp 8 không yêu cầu phải tính đến đoạn ống nối hai nhánh.
Nhưng nếu bạn yêu cầu phải chính xác thì mình thấy trong đề có hỏi đã đủ điều kiện để tính chiều cao cột nước chưa mà. Vậy mình nghĩ có lẽ đề chưa đủ điều kiện đâu.
Trên đây là những ý kiến góp ý của mình, có gì sai bạn thông cảm :D:D:D
 
S

sangbaby_one

Thầy mình không hề đề cập gì đến phần ống nối cả... Thầy không bảo là phần thể tích đó đáng kể hay không. Vậy là chưa đủ điều kiện rồi phải không ạ :(
 
T

thuyhuongyc

mk cũng là hs giỏi lý nhưng khi giải bt về bình thông nhau mk cũng
như ''maimailabaoxa01''thuj !hihi:)
theo mk trong trường hợp này thầy giáo của pan dug còn pan sssai zui!:-SS
 
Top Bottom