[lí 8]bàì vật lí về cơ năng cần gấp

U

uyenun00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có khối lượng 500g ở độ cao 20m so vs mặt đất biết vật đang đứng yên
a)tính thế năng hấp dẫn của vật
b)ở vị trí ban đầu,vật có động năng bằng bao nhiêu,cơ năng của vật bằng bao nhiêu
c)tính động năng của vật khi vật cách mặt đất 5m bằng 2 cách.tính vận tốc của vật
 
B

boy_100

a)[TEX]Wt = \frac{mv^2}{2} =\frac{0.5 . 20^2}{2}=100(J) [/TEX]( do ở độ cao max)
b) ở vị trí ban đầu Wđ = 0] ( do vo=0)
====)[TEX]W=Wt+Wd=100(J)[/TEX]
c)C1
ADĐLBTCN:
WA=WO [TEX]\Leftrightarrow \frac{mv^2}{2}+mgz=100\Leftrightarrow v^2 =75[/TEX]
C2 tương tu nhưng lấy ở z max
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom