[Lí 8] Bài thi HSG

J

james_hook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình lập phương có cạnh a=10cm nổi trên mặt nước biết chiều cao phần chìm trong nước là 6cm cho trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3
a. Tính khối lượng riêng của gỗ
b. Đổ thêm lên mặt của khối gỗ một chất lỏng có khối lượng riêng là D'=500 kg/m3 sao cho chất lỏng ngập hoàn toàn. Tính chiều cao của khối gỗ ngập trong nước úc này
p/s:giải dễ hiểu chút nha, đây là bài nâng cao hsg
 
U

upupup

Một hình lập phương có cạnh a=10cm nổi trên mặt nước biết chiều cao phần chìm trong nước là 6cm cho trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3
a. Tính khối lượng riêng của gỗ
b. Đổ thêm lên mặt của khối gỗ một chất lỏng có khối lượng riêng là D'=500 kg/m3 sao cho chất lỏng ngập hoàn toàn. Tính chiều cao của khối gỗ ngập trong nước úc này
p/s:giải dễ hiểu chút nha, đây là bài nâng cao hsg

a) Khi cân bằng thì:

$P_g=F_a=d_n.V_c=10^4.(0,1.0,1.0,06)=6\ (N)$

$---> D_g=\dfrac{P_g}{10V}=\dfrac{6}{10.0,1^3}=600\ (kg/m^3)$

b) Gọi chiều cao khối gỗ ngập trong nước lúc này là $h$. (Bạn tự vẽ hình tưởng tượng nhé)

Khi cân bằng:

Ta có: $P=F_{a1}+F_{a2}\leftrightarrow d_n.0,1^2.h+d'.0,1^2.(0,1-h)=6$

Thay số, ta tìm được $h=0,02\ (m)$

Đáp số: ...
 
J

james_hook

mình chưa hiểu lắm, bạn có thể giải cặn kẽ hơn 1 tí ko, xin lỗi đã làm phiền
 
Top Bottom