[LÍ 8]bài tập phần Cơ học

M

muasaobang_969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) khi kéo 1 vật có khối lượng M VẬT = 100Kg di chuyển đều trên sàn, ta cần 1 lực = 400N theo phương di chuyển của vật. cho rằng lực cản chuyển động tỉ lệ với trọng lượng của vật.
a) Tính lực cần để kéo 1 vật có khối lượng M2 = 200kg di chuyển đều trên sàn
b) Tính công của lực kéo thực hiện khi vật M2 di chuyển 1 quãng đường 5m. dùng đồ thị diễn tả lực kéo theo quãng đường di chuyển biểu diễn công này
( NẾU KO VẼ ĐƯỢC ĐỒ THỊ THÌ KHỎI BIỂU DIỄN:D:D)
------------>Mong em chú ý tên tiêu đề topic.
Để hiểu rõ hơn hãy xem phần thông báo của box LÍ
 
Last edited by a moderator:
T

tpvdt

a>Do lực cản tỉ lệ với trọng lượng nên ta có
F = k.P =k.10.m với k là hệ số tỉ lệ
Do vật CĐ đều nên trog 2 TH ta có :
F1 = k.10.m1
F2 =k.10.m2
=> [TEX]\frac{F1}{F2}[/TEX] = [TEX]\frac{m1}{m2}[/TEX]
=> F2 = [TEX]\frac{m2}{m1}[/TEX] .F1 = 800N
b>Công của lực kéo thực hiện khi vật m2 di chuyển đc 5km là
A = 800.5=4000 J

Đồ thị thì ở đây k vẽ đc nhưng mà lực kéo k đổi trog suốt thời gian quãng đường di chuyển nên vẽ trog đồ thị là HCN
 
Top Bottom