[Lí 8]Bài tập chuyển động đều

K

khuong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe cùng xuất phát tại một thời điểm trên một quãng đường L. Xe 1 đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1, nửa quãng đường còn lại là v2. Xe 2 đi nửa thời gian là v1, nửa thời gian còn lại là v2. hỏi xe nào đến nơi trước.

bài tập này đòi hỏi các bạn phải biện luận.


>>Chú ý : cách viết tiêu đề :[môn + lớp] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Hai xe cùng xuất phát tại một thời điểm trên một quãng đường L. Xe 1 đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1, nửa quãng đường còn lại là v2. Xe 2 đi nửa thời gian là v1, nửa thời gian còn lại là v2. hỏi xe nào đến nơi trước.

bài tập này đòi hỏi các bạn phải biện luận.

ta có vận tốc trung bình khi đi nửa quãng đường đầu v1, nửa quãng đường sau là v2 là:
vtb = [TEX]\frac{2.v1.v2}{v1 +v2}[/TEX]
vận tốc trung bình khi đi nửa tg đầu với vận tốc là v1, nữa quãng đường sau là v2 là:
vtb' = [TEX]\frac{v1+v2}{2}[/TEX]
ta có:
[TEX]\frac{v1+v2}{2}[/TEX] [TEX]>[/TEX] [TEX]\frac{2.v1.v2}{v1 +v2}[/TEX]
xe 2 đến trước
 
Top Bottom