[Lí 8]Bài tập chuyển động cơ học.

B

blovem113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe đi từ A đến B với v1=20km/h rồi trở về A với v2=25km/h. Thời gian xe nghỉ dọc đường bằng 1/5 tổng số thời gian xe chuyển động. Tính Vtb của xe trên suốt đường đi.

2.Có 3 xe chuyển động đều trên AB dài 200km/h.
Xe 1 đi từ A đến B lúc 8h sáng với v1=20km/h.
Xe 2 đi từ A đến B lúc 9h sáng với v2.
Xe 3 đi từ B về A lúc 10h sáng với v3.
a, Hãy tính v2 và v3 để 3 xe đến C cùng 1 lúc? Biết AC=150km.
b, Hỏi lúc 3 xe gặp nhau đồng hồ chỉ mấy h?
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 2:
Thời gian xe 1 đi đến C là:
150:20= 7,5 giờ
Vậy lúc đó là mấy giờ:
8h+7,5h= 15,5 h
Vận tốc xe 2 để đén C đúng là:
150: (15,5-9)= $\dfrac{300}{13}km/h$
Vận tốc xe 3 đến C đúng lúc là:
150: (15,5-10) = $\frac{300}{11} km/h$
 
P

petercech

Câu 1 thì nghỉ dọc đường 1 lần hay hai lần vậy bạn :M013:

nói chung 2 câu này khá hay :M013:
 
Top Bottom