Lí 8 bài 15 công suất

L

lidungnguyen123

Last edited by a moderator:
H

hhtthanyeu

Bài 15.5:
a, Công của động cơ thang máy khi đưa khách lên:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50. 3,4. 9. 20= 306 000 (J)
Công tối thiểu của động cơ kéo thang máy lên:
P= A/t= 306 000/ 60= 5100 (W)= 5,1 (kW)
b, Công suất thực hiện của động cơ:
P'= 2P= 10 200 W= 10, 2 kW
Chi phí cho mỗi lân lên thang máy là:
T= 800. (10,2/ 60)= 136 (đồng)
 
H

hhtthanyeu

Bài 15.3:
1 bước cần một công là : 40J
1000 bước cần :40 . 10000 =400000 (J)
Đổi 2h= 7200s
Công suất của người đi bộ đó là :
P= A/t = 400000/7200=55,55(W)
 
Top Bottom