[Lí 8]áp suất chất lỏng

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai bình thông nhaU A,B tiết diện như nhau và đựng cùng một chất lỏng là thủy ngân
khi mực chất lỏng ở hai nhánh cân bằng người ta đổ vào
bình A 1 lượng nước có chiều cao h1= 30 cm
bình B 1 lượng dầu có chieèu cao h2=5cm
biết trọng lượng riêng của nước ,dầu thủy ngân lần lượt là
d1=10000N/m3 , d2=8000 n/m3 , d3=136000N/m3
tính độ chênh lệch của thủy ngân ở mỗi bình
(vẽ hình và chú thích đầy đủ )
 
Last edited by a moderator:
S

sweetheart_36

có hai bình thông nhaU A,B tiết diện như nhau và đựng cùng một chất lỏng là thủy ngân
khi mực chất lỏng ở hai nhánh cân bằng người ta đổ vào
bình A 1 lượng nước có chiều cao h1= 30 cm
bình B 1 lượng dầu có chieèu cao h2=5cm
biết nhiệt dung riêng của nước ,dầu thủy ngân lần lượt là
d1=10000N/m3 , d2=8000 n/m3 , d3=136000N/m3
tính độ chênh lệch của thủy ngân ở mỗi bình
(vẽ hình và chú thích đầy đủ )
:))
Hình như chị nhầm rùi thì phải ;))
Sao [TEX]N/m^3[/TEX] lại nhiệt dung riêng thế kia 8->
Chị sửa lại nha :D
 
C

conan193

có hai bình thông nhaU A,B tiết diện như nhau và đựng cùng một chất lỏng là thủy ngân
khi mực chất lỏng ở hai nhánh cân bằng người ta đổ vào
bình A 1 lượng nước có chiều cao h1= 30 cm
bình B 1 lượng dầu có chieèu cao h2=5cm
biết trọng lượng riêng của nước ,dầu thủy ngân lần lượt là
d1=10000N/m3 , d2=8000 n/m3 , d3=136000N/m3
tính độ chênh lệch của thủy ngân ở mỗi bình
(vẽ hình và chú thích đầy đủ )

Đổi [TEX]30cm=0,3m[/TEX]

[TEX]5cm=0,05 m[/TEX]

Xét áp suất tại 2 điểm[TEX] A[/TEX] và [TEX]B[/TEX] nằm trên cùng mặt phẳng ngang (

[TEX]A[/TEX] nằm ở mpc của thủy ngân và nước ).

ta có :

[TEX]P_A=P_B[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] h_n.d_n=h_c_l.d_H_g+h_d.d_d[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]0,3.10000=h_c_l.136000+0,05.8000[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]h_c_l=0,019m[/TEX]
 
Top Bottom