[Lí 7]Vào đây bà kon!!!

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Lí 8]Vào đây bà kon!!!

Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng .Nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách của 2 xe giảm 25km.Nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km.Hãy tìm vận tốc của mỗi xe?
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng .Nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách của 2 xe giảm 25km.Nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km.Hãy tìm vận tốc của mỗi xe?

ta có
V1*1/4 + V2*1/4=25
V1*1/4-V2*1/4 = 5
=> V1=???
=> V2=???
xong nhé
:D:D
 
C

conan193

Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng .Nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách của 2 xe giảm 25km.Nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km.Hãy tìm vận tốc của mỗi xe?

đổi [TEX]15p=\frac{1}{4}h[/TEX]
gọi [TEX]v_1, v_2 [/TEX] lần lược là vận tốc của 2 xe
* nếu 2 xe chuyển động ngược chiều
thì khoảng cách của 2 xe sau 15 phút là
[TEX]s_1=\frac{1}{4}.(v_1+v_2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_1+v_2=100[/TEX] [TEX] (1) [/TEX]
* nếu 2 xe chuyển động cùng chiều
thì khoảng cách của 2 xe sau 15 phút là
[TEX]s_2=\frac{1}{4}.(v_1-v_2)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v_1-v_2=20[/TEX] [TEX] (2) [/TEX]
Từ [TEX](1) & (2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] v_1 = 60 km/h[/TEX]
[TEX] v_2=40km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom