Đề ngữ văn
Đề 1: Chứng minh rằng: "Ca dao là tiếng nói tình cảm gia đình đằm thắm và tình yêu quê hương đất nước"
Đề 2: Chứng minh rằng: "Tục ngữ luôn đề cao giá trị con người, phẩm chất và lối sống con người cần có"
***************
đề lịch sử
2. Trình bày về tình hình chính trị Đàng Ngoài thế kỉ XVIII
3. Những đặc điểm của xã hội Đàng Trong nửa sau thế kỉ XVIII
4. Trình bày diễn biến và nêu ý nghĩa của chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút (1785)
5. Trình bày diễn biến và nêu ý nghĩa của chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789)
6. Những nguyên nhân nào dẫn đến thắng lợi của phong trào Tây Sơn
7. Nêu những chính sách của vua Quang Trung nhằm phục hồi kinh tế, xây dựng văn hóa dân tộc
8. Sau khi triều Tây Sơn chấm dứt, nhà Nguyễn đã có những việc làm gì để lập lại chế độ phong kiến tập quyền
đề toán:
PHẦN I : TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN
I) Chọn câu đúng bằng cách khoanh tròn vào một chữ cái in hoa đứng trước câu trả lời đúng:
* Câu 1.1: Điểm kiểm tra môn toán học kỳ I của tổ 1 lớp 7A được ghi lại như sau:
4
7
9
5
7
4
7
8
9
6
5
7
a) Tần số của điểm 7 là :
A) 1 ; B) 3 ; C) 4 ; D) 7
b) Mốt của dấu hiệu là :
A) 7 ; B) 4 ; C) 9 ; D) 2
* Câu 1.2 : Đơn thức đồng dạng với (- 2xy)2 là :
A) 2xy ; B) – 2xy ; C) - ½ xy ; D) x2y2
* Câu 1.3 : Hiệu của 5 xy2 với (– 3xy2) là :
A) 8xy2 ; B) 2xy2 ; C) 3xy2 ; D) 2
* Câu 1.4 : Giá trị của biểu thức A = 1/3 x2 y tại x = 1 ; y = 3 là :
A) 1 ; B) 2 ; C) 6 ; D) 3
* Câu 1.5 : Nghiệm của đa thức 2x + 1 là :
A) ½ ; B) 0 ; C) – 1 ; D) – ½
* Câu 1.6: Có tam giác mà có độ dài ba cạnh là:
A) 4cm ; 8cm ; 4cm. B) 6cm ; 4cm ; 8cm
C) 2cm ; 4cm ; 9cm.
II) Điền vào chỗ trống (...) trong mỗi câu sau để có được nội dung đúng:
* Câu 2.1:
a) Cho có , AB = 3cm; BC = 5cm thì AC = .........cm
b)Cho có ,BC = 10cm thì độ dài đường trung tuyến AM =.....cm
* Câu 2.2:
a) Cho (AB < AC), đường cao AH thì hình chiếu HB ........................
b) cân tại A và thì là ……………………………………
c) Ba đường trung tuyến của tam giác giao nhau tại một điểm, điểm đó gọi là ……………………………………….
PHẦN II : TỰ LUẬN
* Câu 1 : (2đ) Tìm hiểu thời gian làm một bài tập (đơn vị : phút) của HS lớp 7A được ghi lại như sau :
Thời gian
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Số HS
5
5
7
3
9
1
7
3
1
2
N = 43
a) Tính số trung bình cộng của thời gian HS lớp 7A làm bài tập trên
b) Vẽ biểu đồ đoạn thẳng .
* CÂU 2 (2đ)Cho hai đa thức : f(x) = 9 – x3 + 4x – 2x3 + x2 - 6
G(x) = 3 + x3 - 4x2 + 2x3 + 7x – 6x3 – 3x
a) Thu gọn các đa thức trên
b) Tính f(x) – g(x)
c) Tìm nghiệm của đa thức h(x), biết h(x) = f(x) – g(x)
* Câu 3: ( 2,5đ) Cho có , đường cao AH.
a) Hai đường trung tuyến BM, CN cắt nhau tại G.Trên tia đối của tia MB lấy điểm E sao cho ME = MG. Trên tia đối của tia NC lấy điểm F sao cho NF = NG. Chứng minh : EF = BC.
b)Chứng minh : AH < ½ Chu vi
c) Đường thẳng AG cắt BC tại K . Chứng minh AKB< AKC
Làm nha 100% là >9 đ