Li 7 HKII

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một mạch điện gồm 2 pin, một khóa K, một ampe kế và 2 đèn $Đ_1,Đ_2$ mắc nối tiếp .
Một vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu ngoài cùng của 2 bóng đèn .
a) Hãy vẽ sơ đồ của mạch điện trên và xác định chiều dòng điện trong mach.
b) Biết ampe kế A chỉ $0,3A$. Cường độ dòng điện qua đèn $Đ_1,D_2$ là bao nhiêu ?
c) Biết vôn kế V chỉ 6V va hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn $Đ_2$ là $2,5V$. Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn 1.
Nếu $Đ_1$ bị cháy thì số chỉ vôn kế thay đổi như thế nào
2) Tại sao không được mắc trực tiếp ampe kế giữa 2 cực của nguồn điện ?
 
D

deadguy

không được mắc hai chốt của Ampe kế trực tiếp vào hai cực của nguồn điện để tránh làm hỏng Ampe kế và nguồn điện.
- Giải thích: vì chiều dòng điện trong mạch điện kín là chiều từ cực dương qua dây dẫn và các dụng cụ điện tới cực âm của nguồn điện.
 
M

megamanxza

Câu 1:
a/ Cái hình này tui vẽ có gì xấu thì thông cảm! :D
hm_zpsd4332af8.png

b/ Do tới đoạn có 2 đèn, mạch điện chỗ đó trở thành song song nên cuờng độ dòng điện bị chia đôi, tức I'=0,15A. Rồi 2 bóng đèn đó mắc nối tiếp nên cuờng độ dòng điện của nó sẽ bằng nhau và bằng với hai đầu của nó, tức [TEX]I_1[/TEX]=[TEX]I_2[/TEX]=0,15A.

c/ Cái này cứ áp dụng công thức mạch song song: A=[TEX]A_1[/TEX]+[TEX]A_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A_1[/TEX]=A-[TEX]A_2[/TEX]=6-2,5= 3,5 (V)

d/ Đèn bị cháy thì mạch hở cmnr! =)) Mà mạch hở thì vôn kế về 0 thôi! :))
 
Top Bottom