[Lí 7] Đề cương kiểm tra học kì II

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 bóng đèn có ghi $220V$ đặt vào đầu 2 bóng đèn, hiệu điện thế bao nhiêu để đèn sáng bình thường?

2) Cọ xát một thanh thủy tinh vào lụam lại gần quả cầu nhôm treo trên giá. Quả cầu bị hút về phía thanh thủy tinh. Có thể khẳng định quả cầu nhiễm điện trái dấu với thanh thủy tinh được không? Vì sao?

3) Cho 2 bóng đèn $Đ1$ và $Đ2$, nguồn điện 1 pin, 1 công tắc, 1 số dây dẫn.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm các thiết bị trên, trong đó 2 bóng đèn $Đ1$ và $Đ2$ giống nhau và được mắc nối tiếp, công tắc đóng. Xác định chiều dòng điện chạy trong mạch điện.
b) Tính cường độ dòng điện qua đèn $Đ1$ và $Đ2$, khi biết cường độ dòng điện mạch chính $I = 0,5A$
c) Nếu HĐT của nguồn điện là $6V$, và HĐT giữa 2 đầu đèn $Đ1$ là $2,5V$ thì HĐT giữa 2 đầu đèn $Đ2$ là bao nhiêu?
d) Trong mạch điện trên, nếu tháo bớt bóng đèn $Đ2$ thì bóng đèn $Đ1$ còn lại có sáng hay không? Vì sao?

4)
a) Vẽ sơ đồ mạch điện 1 pin, bóng đèn $Đ1$ và $Đ2$ như nhau, mắc song song. Công tắc đóng ngắt mạch chính. Ampe kế $A1$ đo cường độ dòng điện chạy qua đèn $Đ1$. Ampe kế $A2$ đo cường độ dòng điện chạy qua đèn $Đ2$. Ampe kế $A$ đo cường độ dòng điện chạy qua mạch chính.
b) Hỏi tháo bớt 1 bóng đèn thì bóng còn lại có sáng hay không? Sáng yếu hay sáng mạnh hơn lúc đầu?
 
T

thangvegeta1604

1) Hiệu điện thế để đèn hoạt động bình thường là 220V.
2) Không vì quả cầu có thể không nhiễm điện.
 
N

nguyencaokyct

Câu 1
Hiệu điện thế là 220V để bóng đèn sáng bình thường
câu 2
không. vì có thể quả cầu không bị nhiễm điện mà thanh thước nhiễm điện nên vẫn có thể hút nhau
câu 3
b. I1=0,5A
I2=0,5A
c. U2=U-U1=6-2,5=3,5V
d. có sáng. vì mạnh điện của đèn Đ2 vẫn bình thường
câu 4
b. có sáng. sáng mạnh hơn

 
Top Bottom