2, cũng như thước . đơn vị đo thể tích : mét khối
3, khối lượng của 1 vật chỉ lượng chất chứa trong vật.đơn vị ki-lô-gam.kí hiệu : kg
đợi tí tui đi tè:khi (52):
:khi (181):hê hê xong rùi
4, tác dụng đẩy keo của vật này lên vật khác gọi là lực
VD: khi ta kéo bàn thì tay ta đã tác dụng lực lên cái bàn
hai lực cân bằng là hai lực có độ mạnh như nhau cùng tác dụng vào một vật , có cùng phương nhưng ngược chiều
VD: nếu hai đội kéo co mạnh ngang nhau thì họ sẽ tác dụng lên dây hai lực cân bằng
5, trọng lực là lực hút của trái đất.đơn vị lực là niutơn(N)
6, lò xo khi biến dạng sinh ra lực đàn hồi.đặc điểm của lực đàn hồi độ biến dạng tăng thì lực đàn hồi tăng
7, vật đó sẽ biến dạng hoặc biến đổi vận tốc.hai trường hợp có thể xảy ra cùng lúc.
8, công thức liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng
P=m.10 , trong đó : P là trọng lượng (N)
m là khối lượng (kg)
9, *khối lượng riêng là khối lượng của 1 mét khối của chất đó.đơn vị : ki-lô-gam/mét khối
công thức : D=m:V , trong đó D là khối lượng riêng (kg/mét khối)
m là khố lượng (kg)
V là thể tích (mét khối)
*trọng lượng riêng là trọng lương của 1 mét khối của chất đó.đơn vị : N/mét khối
công thức : d=P:V , trong đó d là trọng lượng riêng (N/mét khối)
P là trọng lượng (N)
V là thể tích (mét khối)
chết tui rách quầ rùi :khi (199):
thôi tạm biệt :khi (133):