[lí 6]bài toán tính thể tích từ khối lượng riêng

  • Thread starter prince123lam@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,711

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thỏi hợp kim nhôm đồng có khối lượng 8kg. thể tích 1.57 dm3. giả thuyết rằng không có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. tìm thể tích của nhôm và đồng. Biết:
khối lượng riêng của đồng :8.9 g/cm3
khối lượng riêng của nhôm :2.7/cm3
:-SS
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Đổi: $1,57 dm^3 = 1570 cm^3; 8 kg = 8000 g$
Gọi thể tích của Đồng là a, thể tích của Nhôm là b
Theo giả thiết, ta có hệ:
[tex] \left{\begin{a + b = 1570}\\{8,9a + 2,7b = 8000}[/tex]
Giải hệ này, bạn sẽ có đáp án cần tìm.
 
T

thangvegeta1604

Ta có: 8kg=8 000g, 1,57 $dm^3$=1570 $cm^3$.
Gọi x là thể tích nhôm.\Rightarrow Thể tích đồng: 1570-x.
Khối lượng nhôm: 8,9x.
Khối lượng đồng: 2,7(1570-x)=4239-2,7x.
Ta có: 8,9x+4239-2,7x=8 000.
\Rightarrow 6,2x=3761\Rightarrow x=606,6 $cm^3$
Tự tính tiếp thể tích đồng.
 
G

galaxy98adt

Ta có: 8kg=8 000g, 1,57 $dm^3$=1570 $cm^3$.
Gọi x là thể tích nhôm.\Rightarrow Thể tích đồng: 1570-x.
Khối lượng nhôm: 8,9x.
Khối lượng đồng: 2,7(1570-x)=4239-2,7x.
Ta có: 8,9x+4239-2,7x=8 000.
\Rightarrow 6,2x=3761\Rightarrow x=606,6 $cm^3$
Tự tính tiếp thể tích đồng.
Bạn viết sai rồi kìa: Khối lượng Nhôm là 2,7x, Khối lượng đồng là 8,9(1570-x) chứ!! :D :D :D
 
Top Bottom