(Lí 6)bài tập

C

cobemongmo298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Giải thích tại sao khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm?
2.Một bình đun nước có thể tích 200 lít ở 200C khi nhiệt độ tăng từ 200C đến 800C thì 1 lít nước nở thêm 27 cm3. Hãy tính cho biết thể tích của nước trong bình khi nhiệt độ lên đến 800C là bao nhiêu lít?
 
T

tieuyetdethuong1

1.Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun nhiệt độ của nước tăng lên nước sẽ nở ra làm tràn nước ra ngoài
2.200lít nước nở thêm: 200. 27 = 5400( cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình là: 200 + 5,4 = 205,4 lít
 
V

vuiva

1. Vì Khi rót nước đun nóng sẽ nở ra rồi bị tràn ra ngoài
2, 200 lít nước nở thêm thể tích là :
200 x 27 = 5400(cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình ở 800C là:
200 + 5,4 = 205,4 lít
 
Last edited by a moderator:
H

hoa02hoa

1.Giải thích tại sao khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm?
2.Một bình đun nước có thể tích 200 lít ở 200C khi nhiệt độ tăng từ 200C đến 800C thì 1 lít nước nở thêm 27 cm3. Hãy tính cho biết thể tích của nước trong bình khi nhiệt độ lên đến 800C là bao nhiêu lít?

Trả lời:
1. Vì khi nước sôi nhiệt độ nước tăng lên làm nước bị giản nở ra nên dễ bị tràn nước ra ngoài khi đổ đầy ấm.
2. Thể tích 200 lít nước nở thêm là :
200 x 27 = 5400(cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình khi nhiệt độ lên đến 800C là:
200 + 5,4 = 205,4 lít
 
H

hieuhaohung

1.Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun nhiệt độ của nước tăng lên nước sẽ nở ra làm tràn nước ra ngoài
2.200lít nước nở thêm: 200. 27 = 5400( cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình là: 200 + 5,4 = 205,4 lít

1.Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì nước sẽ nở ra làm tràn nước ra ngoài
2.200lít nước nở thêm: 200. 27 = 5400( cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình là: 200 + 5,4 = 205,4 lít
 
H

huongbloom

thanks giùm tiu nhé và xác định đúng sai giùm mình luôn

Câu 1:
Vì khi đun nóng cả ấm và nước trong ấm đều giãn nở nhưng sự giãn nở của ấm ít hơn của nước nên nước sẽ tràn ra ngoài.
Câu 2:
200 lít nước nở thêm thể tích là:
200 . 27 = 5400 [TEX](cm^3)[/TEX] = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình ở [TEX]80^o C[/TEX] là:
200 + 5,4 = 205,4 lít
 
S

sonsuboy

Để học tốt vật lý

200lít nước nở thêm: 200. 27 = 5400( cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình là: 200 + 5,4 = 205,4 lít
__________________
 
T

thanhnga.th12

1.Khi đun nước, ta đã cung cấp nhiệt độ trong nước thì nước trong ấm sẽ nở ra nên ta không nên đổ đầy ấm, khi nóng lên nước sẽ tràn ra ngoài
2.200lít nước nở thêm: 200. 27 = 5400( cm3) = 5,4 lít
Thể tích nước trong bình là: 200 + 5,4 = 205,4 lít
 
Top Bottom