[Lí 12Hỏi cách vẽ Giản đồ véc tơ cho bài toán lệch pha

O

onthidaihoc1989

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ bài toán lí cho: mạch gồm R, L(không thuần cảm), C nối tiếp. biết: các điểm theo thứ tự A___L,r__M____C____R____B, UAM hợp với UMN 1 góc 150 độ, UAN hợp với UMN 1 góc 30 độ, UAM=UR, R= 30 Ôm, UC= 90V. Tìm U, r, L, C. Khi giải bài toán này mình dùng giản đồ vecto. trục OX trùng với trục dòng điện I còn UL sớm pha 90 độ. UC trễ pha 90 độ so với I, Ur trùng với trục dòng điện, hợp 2 vecto UL và Ur sẽ được vecto UAM. Nhưng khi vẽ em không biết thể hiện độ dài của vecto UL, Uc như thế nào trên giản đồ vecto. em có xem bài giải này thì thấy độ dài vecto UL lớn Hơn Uc, em không hiểu tại sao ạ. mong thầy cô và các bạn giúp ạ.
 
M

matbiec0909

N là điểm nào thế bạn???
Lại 50 ký tự . Bực hết cả mình. Đủ chưa****************************????
 
S

sonht

N là điểm nào thế bạn???
Lại 50 ký tự . Bực hết cả mình. Đủ chưa****************************????
 
Top Bottom