Vật lí 12 Lí 12

ghdhdfhdfhdfh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
1
1
21
22
Hải Dương
THPT Thanh Miện

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một chất điểm dao động điều hòa theo pt x=6cos(2π/3-π/3) Tinh từ t=0.khoảng thời gian chất điểm đi qua vị trí có động năng =thế năng lần thứ 2013
Gọi pha của dao động tại thời điểm có động năng = thế năng là alpha.
[tex]W_d = \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}m(\omega A)^2.\sin^2\alpha[/tex]
[tex]W_t = \frac{1}{2}kx^2 = \frac{1}{2}m(\omega A)^2.\cos^2\alpha[/tex]
do đó: [tex]W_t = W_d \Leftrightarrow \sin^2\alpha = \cos ^2\alpha[/tex]
suy ra: [tex]\sin\alpha = \frac{\pm \sqrt 2}{2}[/tex] (cái này làm trắc nghiệm nhớ luôn cho nhanh)
vòng tròn lượng giác:
upload_2019-5-29_20-25-9.png
Mỗi chu kỳ có 4 lần vật có trạng thái như đề.
Và 2013 / 4 = 503 dư 1 => lần thứ 2013 vật qua vị trí 1.
Tổng thời gian là: [tex]t = 503T + \frac{\pi}{4\omega} = 503.3 + \frac{3}{8} = ?[/tex] [tex]t = 503T + \frac{\pi}{4\omega} = 503.3 + \frac{3}{8} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom